ปธ.สนช. ปิดประชุม บ่าย 3 เข้าเฝ้าฯทูลเชิญองค์รัชทายาทขึ้นทรงราชย์

ข่าว

ปธ.สนช. ปิดประชุม บ่าย 3 เข้าเฝ้าฯทูลเชิญองค์รัชทายาทขึ้นทรงราชย์

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 12:42 น.

บันทึก

ปธ.สนช.แจงการอัญเชิญองค์พระรัชทายาทขึ้นทรงราชย์ หลังจากนี้เป็นขั้นตอนของสำนักพระราชวัง ขณะที่การประชุม สนช. จะเลิกประชุมไม่เกิน 15.00 น.

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 59 ที่รัฐสภา นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวว่า ขั้นตอนของการอัญเชิญองค์พระรัชทายาทเพื่อสืบราชสันตติวงศ์ในส่วนของ สนช.สมบูรณ์ครบถ้วนตามขั้นตอนแล้ว จากนี้ไปจะเป็นขั้นตอนของสำนักพระราชวังที่จะดำเนินการต่อไป ส่วนขั้นตอนต่างๆ จะมีการถ่ายทอดสด­ผ่านทางสถานีโทรทัศน์หรือไม่นั้น สำนักพระราชวังจะเป็นผู้พิจารณา

ด้าน นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธาน สนช.คนที่ 2 กล่าวว่า การประชุม สนช.วันนี้จะพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) จัดตั้งศาลปกครองและวิธีพิจารณาคดีปกครอง และร่าง พ.ร.บ.สถาบันภูมิราชธรรม ที่คณะรัฐมนตรีเป็นผู้เสนอให้ สนช.รับหลักการวาระแรก และจะปิดการประชุมก่อนเวลา 15.00 น. เนื่องจากประธาน สนช.จะต้องเข้าเฝ้ากราบบังคมทูลเชิญองค์รัชทายาทขึ้นทรงราชย์ เป็นพระมหากษัตริย์สืบราชสันตติวงศ์ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 06:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์