สมช.รวบ 3 ผู้ต้องหาป่วนใต้ หลังหน่วยข่าวขยายผล

ข่าว

สมช.รวบ 3 ผู้ต้องหาป่วนใต้ หลังหน่วยข่าวขยายผล

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2559 12:10 น.

บันทึก

เลขาฯ สมช. เผยจับ 3 ผู้ต้องหาจ่อป่วนใต้ หลังหน่วยข่าวขยายผล ย้ำการพูดคุยเป็นเครื่องมือสร้างสังคมที่ดี

เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงกรณีการจับกุมผู้ต้องหา 3 ราย ระดับปฏิบัติการในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใช้ ที่เตรียมก่อเหตุระเบิดในกรุงเทพฯ และปริมณฑลว่า การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากการข่าวก่อนหน้านี้ว่าจะมีการวางระเบิดในกรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและหน่วยข่าวกรองได้ร่วมกันสืบสวนขยายผล จนยืนยันตัวได้และดำเนินการจับกุม จากนี้จะมีการขยายผลต่อไปอีกเรื่อยๆ และผู้ต้องหาบางคนก็มีหมายจับก่อนหน้านี้ด้วย

ส่วนที่ยังมีเหตุความไม่สงบเกิดขึ้นอยู่นั้น แน่นอนว่าผู้ที่มีความเห็นต่าง เขาจะพยายามทำกิจกรรมเพื่อแสดงให้เห็นว่ายังเคลื่อนไหวต่อต้าน สิ่งที่เราทำอยู่ตอนนี้คือวิธีพูดคุยให้เข้าใจว่าปัจจุบันเงื่อนไขต่างๆ ที่เคยมีในอดีตหมดไปแล้ว  ประเทศไทยไม่ว่าจะนับถือศาสนาใดก็อยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขสงบสันติ อยากให้เขาเข้าใจว่าเรามาร่วมมือกันสร้างสังคมให้เป็นแบบนี้ดีกว่าการสู้รบใช้เหตุรุนแรง ผู้ที่ประสบเคราะห์คือผู้บริสุทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นไทย-พุทธ, ไทย-อิสลาม มันไม่เกิดประโยชน์อะไรเลยที่จะใช้ความรุนแรง สิ่งที่ดีที่สุดคือการนั่งพูดคุย เพราะรัฐบาลกำหนดให้เป็นวาระแห่งชาติ ทุกคนสามารถร่วมกันแสดงความคิดเห็น สร้างสันติสุขให้เกิดในพื้นที่อย่างมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ตามแนวทางของนายกรัฐมนตรี

เมื่อถามว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่ ประชาชนยังสามารถเที่ยวได้อย่างไม่มีความกังวลใช่หรือไม่ เลขาฯ สมช.กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ได้กำชับให้ฝ่ายความมั่นคงทั้งหมดมีความละเอียดรอบคอบ และร่วมกันทำงานอย่างบูรณาการ ตนเชื่อมั่นว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ร้ายในช่วงเทศกาลปีใหม่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์