เปลี่ยนผ่านด้วยดี เจริญก้าวหน้า

ข่าว

เปลี่ยนผ่านด้วยดี เจริญก้าวหน้า

ลมกรด

  2 ธ.ค. 2559 05:01 น.

  บันทึก

  พสกนิกรชาวไทยล้วนปลื้มปีติที่การผลัดเปลี่ยนแผ่นดินเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย เจริญก้าวหน้า ได้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 มาเป็นหลักยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยทั้งชาติ

  เมื่อวันอังคารที่ 29 พ.ย.2559 หลังเสร็จสิ้นการประชุม ครม.และ คสช.วาระพิเศษ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีหนังสือด่วนที่สุด ที่ นร.0503/44549 ถึง คุณพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เรื่อง การสถาปนาแต่งตั้งพระรัชทายาทไว้แล้ว ตามกฎมณเฑียรบาลว่าด้วยการสืบราชสันตติวงศ์ พุทธศักราช 2467 เพื่อนำความขึ้นกราบบังคมทูลอัญเชิญ พระ รัชทายาท เสด็จขึ้นทรงราชย์เป็น พระมหากษัตริย์ สืบไป

  ในหนังสือระบุด้วยว่า “เมื่อวันพฤหัสฯที่ 28 ธ.ค.2515 พระบาท สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตั้งการพระราชพิธีสถาปนาเฉลิมพระนามาภิไธย สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าวชิราลงกรณฯ เป็น สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ณ พระที่นั่งอนันตสมาคม พระราชวังดุสิต ท่าม กลางมหาสมาคม ประกอบด้วย พระบรมวงศานุวงศ์ คณะรัฐมนตรี คณะทูตานุทูต ข้าราชการ ทหาร พลเรือน และสมาชิกสภานิติบัญญัติ ต่อมา สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ได้ตรัสถวาย สัตย์ปฏิญาณสาบานในการพระราชพิธีถือน้ำพระพิพัฒน์สัตยา ณ พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดารามด้วยแล้ว”

  เมื่อประธาน สนช.ได้รับหนังสือจากนายกฯแล้ว ได้เรียกประชุม สนช.ทันทีเพื่อแจ้งให้รับทราบ พร้อมแจ้งให้สมาชิกทุกคนลุกขึ้นยืนแสดงความจงรักภักดีและกล่าวพร้อมกันว่า “ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ”

  คุณวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี อธิบายกระบวนการอัญเชิญพระรัชทายาทขึ้นทรงราชย์มี 4 ขั้นตอน คือ 1.ที่ประชุม ครม.แจ้งเรื่องไปยัง สนช. 2.ประธาน สนช. แจ้งต่อที่ประชุมให้รับทราบ 3.ประธาน สนช.เข้าเฝ้าฯเพื่อกราบบังคมทูลอัญเชิญขึ้นทรงราชย์ 4.เมื่อพระองค์ทรงรับ ประธาน สนช.จะแจ้งให้ประชาชนทราบ

  เมื่อทั้ง 4 ขั้นตอนเสร็จสิ้นแล้วจะเรียกพระองค์ว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จนกว่าจะมี พระราชพิธีบรมราชาภิเษก จึงจะเรียกว่า พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว

  ณ ขณะที่ผมเขียนต้นฉบับนี้ ขั้นตอนที่ 1 และ 2 ทำไปเรียบร้อย แล้ว และคาดว่าในเร็ววันนี้กระบวนการทั้งหมดจะเสร็จเรียบร้อย

  ระหว่างนี้ผมก็ขอหยิบยกคำทำนายของ คุณบุญเลิศ ไพรินทร์ อดีต ส.ว.ฉะเชิงเทรา เจ้าของฉายา “โหรการเมือง” มาให้อ่านกัน ซึ่งคุณบุญเลิศโพสต์ในเฟซบุ๊กระบุว่า “มองชะตาบ้านเมืองผ่านทั้งโหราศาสตร์ (Astrology) และศาสตร์แห่งตัวเลข (Science of Number) หรือเลขศาสตร์ (Numerology) พบว่าบ้านเมืองเราจะ เปลี่ยนผ่านไปด้วยดี มีความเจริญก้าวหน้า ตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย.2559 เวลา 11.00 น.เป็นต้นไป เพราะดาวที่ให้คุณสูงสุดในสุริยจักรวาลคือดาวพฤหัสบดีกำลังโคจรอยู่ในราศีกันย์ตรีโกณให้คุณราศีมังกรอย่างเต็มที่ร่วมกับพฤหัสเดิม

  ถ้ามองเชิงเลขศาสตร์จะพบว่า วันที่ 29 พ.ย.2016 (29+11+2016=4) เวลา 11.00 นาฬิกา (2) เป็นตัวเลขที่เป็นมิตรกับเลข 7 (28+7+1952=7) และตามหลักเลขศาสตร์ระบบคาลเดียน (Chaldean System) เมื่อ 5,000 ปีเศษที่ Count Hamon (Cheiro) นำมาปรับใช้ พบว่าเลข 1, 2, 4, 7 เป็นมิตรต่อกัน

  ดังนั้น ผู้ใดก็ตามที่มีตัวเลขแสดงเส้นทางชีวิต (Destiny Number) เท่ากับเลข 1 หรือเลข 2 หรือเลข 4 หรือเลข 7 จะประสบโชคดี มีความสำเร็จ ในวันที่ 29 พ.ย.2559 (2016) เวลา 11.00 น. ตามหลัก เลขศาสตร์ระบบคาลเดียน”

  ผมก็ขอให้แผ่นดินไทยเจริญก้าวหน้าสมดั่งคำทำนายครับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
  04:39

  เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 08:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์