'บิ๊กป้อม' ลั่นพร้อมให้ สตง.ตรวจสอบ 'ทริปบินฮาวาย'

ข่าว

  'บิ๊กป้อม' ลั่นพร้อมให้ สตง.ตรวจสอบ 'ทริปบินฮาวาย'

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ต.ค. 2559 17:54 น.

  "บิ๊กป้อม" ให้ สตง.ตรวจสอบ "ทริปฮาวาย" ยันคนร่วมคณะไปทำงาน ปัดโซ้ยไข่คาเวียร์ กินแค่ก๋วยเตี๋ยว-ข้าว เผย คณะกรรมการแก้ไฟใต้ผ่าน ครม.แล้ว รอประกาศ ถกประชุม ก่อนลงพื้นที่

  เมื่อวันที่ 4 ต.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) เตรียมตรวจสอบการเช่าเครื่องบินเหมาลำไปประชุมที่ รัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ใช้งบประมาณกว่า 20 ล้านบาทว่า เป็นเรื่องดี ให้เขาตรวจสอบมา ทุกอย่างมีหลักเกณฑ์ไม่ต้องห่วง ส่วนกระแสที่ระบุว่า ตนทานไข่ปลาคาเวียร์บนเครื่องบินนั้น เป็นเพียงภาพเมนูอาหารที่มีคนถ่ายภาพมา ตนทานข้าว ทานก๋วยเตี๋ยว ส่วนที่มีการเรียกร้องให้เปิดเผย 38 รายชื่อผู้ร่วมคณะนั้น ให้ถามรายละเอียดที่ พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม

  นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการแต่งตั้งคณะผู้แทนพิเศษในคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์แก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ส่วนหน้า (คปต.) ว่า เรื่องดังกล่าวเข้าที่ประชุม ครม. แล้ว มีทั้งหมด 13 คน พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม เป็นประธาน และ พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ เป็นรองประธาน เมื่อมีการประกาศอย่างเป็นทางการ คณะจะประชุมและลงพื้นที่ ส่วนสถานที่ตั้งของคณะดังกล่าว ขึ้นอยู่กับ พล.อ. อุดมเดช จะเลือกพื้นที่ใด ตนคิดว่าจะต้องอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ และการทำงานจะดูในส่วนของรายละเอียด เพื่อจะแก้ปัญหาให้รวดเร็วขึ้น ทั้งนี้ พล.อ.อุดมเดช ยังทำหน้าที่ รมช.กลาโหม เช่นเดิม เพราะไม่ได้ไปประจำในพื้นที่ตลอด และคณะดังกล่าวจะมีส่วนช่วยในการพูดคุยสันติสุขชายแดนใต้ เพราะ พล.อ.อักษรา เกิดผล หัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็เป็นหนึ่งในคณะด้วย คาดหวังการทำงานจะมีส่วนแก้ไขปัญหาชายแดนภาคใต้ให้เร็วที่สุด ส่วนกระแสวิจารณ์ว่ามีแต่ทหารนั้น ขอชี้แจงว่าทหารเขารู้ปัญหาในพื้นที่ เพราะทำงานมาตั้งแต่เด็ก อยู่จนเป็นแม่ทัพ จึงรู้ว่าอะไรเป็นอะไร

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์