'ศรีสุวรรณ' เตรียมร้อง สตง.สอบงบทริปฮาวาย โซ้ย 20 ล้าน 5 ต.ค.นี้

ข่าว

'ศรีสุวรรณ' เตรียมร้อง สตง.สอบงบทริปฮาวาย โซ้ย 20 ล้าน 5 ต.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2559 15:00 น.

เลขาฯองค์กรพิทักษ์ รธน.เตรียมร้อง สตง. ตรวจสอบงบบินถกฮาวาย 5 ต.ค.นี้ ให้ความจริงปรากฏ เพื่อความสง่างามของนายกฯ ว่าเข้าข่ายความผิด ตาม พ.ร.บ.ประกอบ รธน.สตง. ปี 54 หรือไม่

เมื่อวันที่ 4 ต.ค.59 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กล่าวถึงกรณีที่มีข่าว พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรมว.กลาโหม ใช้งบประมาณในการเดินทางร่วมประชุมรัฐมนตรีกลาโหมอาเซียน-สหรัฐฯ ที่มลรัฐฮาวาย สูงถึง 20 ล้านบาท และปรากฏเป็นค่าอาหารบนเครื่องบิน 600,000 บาท ซึ่งปรากฏเมนูอาหารเป็นไข่ปลาคาเวียร์ด้วยว่า กรณีดังกล่าวน่าจะเป็นการปฏิบัติภารกิจที่ขัดแย้งต่อนโยบายของ คสช.และคณะรัฐมนตรี ที่แถลงไว้ต่อรัฐสภา และน่าจะเป็นการขัดต่อค่านิยม 12 ประการของ คสช. และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. ที่ยึดหลักความพอเพียง เพื่อให้ความจริงปรากฏ และเพื่อความสง่างามของนายกฯ สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จำต้องไปร้องให้ผู้ว่าการการตรวจเงินแผ่นดิน ตรวจสอบ ว่าการกระทำดังกล่าวเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการตรวจเงินแผ่นดิน พ.ศ.2542 หรือไม่ ในวันที่ 5 ต.ค.นี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์