แกนนำ พธม. โพสต์สุดอาลัยสูญเสียเมีย 'สนธิ ลิ้มฯ'

ข่าว

แกนนำ พธม. โพสต์สุดอาลัยสูญเสียเมีย 'สนธิ ลิ้มฯ'

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2559 15:05 น.

"ปานเทพ-ยะใส" โพสต์ FB ไว้อาลัย "จันทน์ทิพย์ ลิ้มทองกุล" ภรรยา "สนธิ ลิ้มทองกุล" ที่เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง ขณะที่เจ้าตัวยังอยู่ในคุก

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 59 นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความเสียใจต่อการจากไปของ นางจันทน์ทิพย์ ลิ้มทองกุล ภรรยาของ นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ ซึ่งเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ขณะที่ นายสนธิ ยังอยู่ระหว่างจำคุก 20 ปี ในคดีทำเอกสารกู้เงินธนาคารกรุงไทย เป็นเท็จ โดยมีคนใกล้ชิดและเครือข่ายกลุ่มพันธมิตรฯ เข้ามาแสดงความไว้อาลัยจำนวนมาก 

นายปานเทพ ระบุว่า "ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อการจากไปของผู้ใหญ่อีกท่านหนึ่งที่ผมรัก และเคารพอย่างสุดหัวใจ อ.จันทน์ทิพย์ ลิ้มทองกุล ซึ่งทราบว่าป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้ายตั้งแต่เดือนเม.ย. 2559 และได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เมื่อเวลา 05.30 น. วันนี้ จากภาวะแทรกซ้อนความดันตก หัวใจเต้นช้าลงในระหว่างการให้เลือด โดยยาเพิ่มความดันและกระตุ้นหัวใจไม่สามารถจะช่วยได้ และได้จากไปอย่างสงบจริงๆ ตลอดจนได้ดำเนินตามประสงค์ของ อ.จันทน์ทิพย์ ทุก
ประการ กล่าวคือ 1. ไม่ขอทุกข์ทรมานจากการคีโมหรือฉายแสง 2. ไม่ขอยืดชีวิตด้วยความเจ็บปวดทรมาน 3. ขอได้ตั้งอานาปานสติในลมหายใจสุดท้ายตามพุทธวจนะ ด้วยเสียงอ่านพุทธวจนะของบุตรชาย เพื่อจากไปด้วยจิตสงบ"

ขณะที่ นายสุริยะใส กตะศิลา อดีตผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตรฯ ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยเช่นกันว่า "ตอนอาจารย์ท่านมีชีวิตก็อยู่อย่างสงบ และเข้มแข็ง ตอนจากไปท่านก็จากไปอย่างสงบ แม้เผชิญกับโรคร้ายในห้วงยามที่ผมและพี่น้องพันธมิตรฯ ต่อสู้กับความไม่ชอบธรรมสารพัด ทุกครั้งที่ผมได้พูดคุยกับท่านอาจารย์ จิตใจผมเย็นลง มีสติ คิดบวกและมีกำลังใจแทบทุกครั้ง ช่วงพักหรือเว้นวรรคจากการเคลื่อนไหว ท่านห่วงสุขภาพผม เฝ้าถามไถ่เหมือนลูกคนหนึ่ง กระทั่งหาหมอจีน หายา หาอาหารมาให้ เที่ยวโทรตามถามไถ่ เพราะช่วงนั้นผมเป็นไมเกรน จนทุกวันนี้ดีขึ้นแทบหายขาด อาจารย์ไม่ใช่แค่หลังบ้านของครอบครัวลิ้มทองกุล และคุณสนธิเท่านั้น แต่ยังเป็นแม่ของทุกคนที่ได้สัมผัสพูดคุย คำสอน คำชี้แนะหลายประการที่ท่านคอยสอนผม การใช้ชีวิตอย่างมีสติ ทำใจให้สงบ ควบคุมอารมณ์แม้เราต้องเผชิญปัญหาหนักอึ้ง เราจะผ่านมันไปได้ ผมยังจำและปฏิบัติมาจวบจนทุกวันนี้ สำหรับผม อาจารย์แค่จากลา ไม่ได้จากไป ยังอยู่ในความทรงจำที่ดีที่สุดอีกหนึ่งความทรงจำของผม ขอให้ดวงวิญญาณอาจารย์สู่สุคติและภพภูมิที่ท่านอาจารย์ปรารถนา".

'อ.จันทน์ทิพย์' ภรรยาสนธิ ลิ้มทองกุล เสียชีวิตอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

 

 อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม
00:34

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์