บิ๊กป้อม มั่นใจ บิ๊กโด่ง แก้ไฟใต้ เสนอ ครม.พรุ่งนี้ ยันบินฮาวายโปร่งใส

ข่าว

บิ๊กป้อม มั่นใจ บิ๊กโด่ง แก้ไฟใต้ เสนอ ครม.พรุ่งนี้ ยันบินฮาวายโปร่งใส

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2559 14:04 น.

บิ๊กป้อม” มั่นใจ “บิ๊กโด่งเข้มแข็ง จ่อเสนอ ครม.พรุ่งนี้ รบ.ส่วนหน้า ประสานงานแก้ใต้ แจงยิบใช้งบ 20 ล้าน บินฮาวายไม่ได้เที่ยวแต่ไปทำงาน ยัน โปร่งใส เชื่อมีคนตั้งใจเล่นงานตน

วันที่ 3 ต.ค. เมื่อเวลา 11.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์หลังประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ว่า วันนี้ได้พูดถึงความคืบหน้าการจัดทำฐานข้อมูลปฏิรูปกระทรวงกลาโหม ปฏิรูปสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และงานข่าวกรอง ทั้งหมดเป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. เราจะดำเนินการปฏิรูปในระยะแรก จนถึงปี 2560 จากนั้นจะมีระยะต่อจาก 5 ปี จนถึง 20 ปี

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการแต่งตั้งคณะผู้แทนพิเศษของคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายและยุทธศาสตร์การแก้ปัญหาความไม่สงบจังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า ทุกอย่างพูดคุยกันหมดแล้ว หน่วยงานนี้จะคอยทำงานประสานกับตน และนายกฯ ในการแก้ไขปัญหา โดยจะนำรายชื่อแจ้งให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีรับทราบในวันที่ 4 ต.ค. และเห็นว่า พล.อ.อุดมเดช สีตุบตร รมช.กลาโหม เคยเป็นถึง ผบ.ทบ. ท่านก็เข้มแข็งอยู่แล้ว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการให้สัมภาษณ์ พล.อ.อุดมเดช ยืนอยู่ด้านหลัง พล.อ.ประวิตร เมื่อถูกกล่าวถึงกลับมีสีหน้ายิ้มแย้ม

พล.อ.ประวิตร ยังให้สัมภาษณ์กรณีการเดินทางไปปฏิบัติงานที่ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมคณะจำนวน 38 คน โดยใช้งบประมาณ 20 ล้านบาท ซึ่งโดนวิพากษ์วิจารณ์ว่าใช้งบประมาณสูงเกินความจำเป็น ว่า การเดินทางไปมลรัฐฮาวาย ไม่มีสายการบินตรง ต้องต่อเครื่องทำให้เสียเวลา และไปเพียง 3 วัน จึงติดต่อไปยังสายการบินไทย เขาก็เสนอวิธีการและราคาเข้ามา ไม่ได้เก็บเต็มราคาตามวงเงินที่มีเอกสารเผยแพร่ การใช้บริการการบินไทยเหมือนเงินจากกระเป๋าซ้ายไปกระเป๋าขวาดีกว่าไปช่วยคนอื่น และการไปครั้งนี้ สหรัฐฯ เขาอยากให้ไปเป็นหมู่คณะ เพื่อพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องก่อการร้าย อาชญากรรมข้ามชาติ ไอซิส ความมั่นคงทางทะเล และปัญหาทะเลจีนใต้ เราไม่ได้ไปเที่ยว เพราะไปช่วงบ่ายวันพฤหัสบดี (29 ก.ย.) และถึงช่วงเช้าวันพฤหัสบดี (ตามเวลาท้องถิ่น) และเริ่มทำงานพบเอกอัครราชทูต ต่อด้วยเข้าประชุม จากนั้น มีงานเลี้ยงค็อกเทลเล็กน้อย ส่วนวันรุ่งขึ้นก็ประชุมตลอด และมีงานเลี้ยงตอนเย็น เช้าวันเสาร์เดินทางกลับ อาหารที่รับประทานบนเครื่องก็เป็นอาหารไทยธรรมดา ซึ่งสหรัฐฯ ชื่นชมในการปรับปรุงมาตรฐานการบินและการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ของไทยมาก อยากจะเอาไปเป็นแบบอย่างให้ประเทศอื่น

พล.อ.ประวิตร กล่าวอีกว่า การเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวในเว็บไซต์สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อความโปร่งใส เมื่อเป็นเงินของประชาชนก็ต้องเปิดเผยให้ชัดเจน เมื่อถามว่า การหยิบเรื่องนี้มาเป็นประเด็นสะท้อนว่าเป็นเป้าโจมตีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ตนคิดว่าเขาตั้งใจจะเล่นงาน แต่ยืนยันว่าตนไม่มีผลประโยชน์ เงินทุกบาทไม่ได้รับ ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสานกันเอง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์