'บิ๊กเจี๊ยบ' ตบเท้าเบิร์ธเดย์วันเกิด 'บิ๊กบัง' อายุครบ 70 ปี

ข่าว

'บิ๊กเจี๊ยบ' ตบเท้าเบิร์ธเดย์วันเกิด 'บิ๊กบัง' อายุครบ 70 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2559 18:17 น.

"บิ๊กบัง" เปิดบ้านพักใน ร.11 รอ. จัดงานวันเกิดครบรอบ 70 ปี ขณะที่ "บิ๊กเจี๊ยบ" นำกำลังพล ทบ.เข้าอวยพร ชื่นชมเป็นตัวอย่างทำงานเพื่อบ้านเมือง-กองทัพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 59 พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตผู้บัญชาการทหารบก (อดีต ผบ.ทบ.) ได้เปิดบ้านพัก ภายในกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) บางเขน เพื่อให้ตัวแทนข้าราชการ ภาคเอกชน และนายทหารซึ่งเป็นอดีตผู้ใต้บังคับบัญชาเข้าอวยพร เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 70 ปี ทั้งนี้ ภายในงานยังมี พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.คนใหม่ นำข้าราชการสังกัดกองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) เข้าอวยพร พล.อ.สนธิ ด้วย พร้อมทั้งมอบกระเช้าผลไม้

โดย พล.อ.เฉลิมชัย ได้กล่าวชื่นชม พล.อ.สนธิ ในฐานะอดีตผู้บังคับบัญชาที่เคยปฏิบัติงานร่วมกันตั้งแต่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ (นสศ.) จนกระทั่งดำรงตำแหน่ง ผบ.ทบ. ที่เสียสละอดทนทำงานเพื่อบ้านเมืองจนเป็นแบบอย่างให้กำลังพลในกองทัพ ขณะที่ พล.อ.สนธิ ได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่มาในวันนี้ และขอฝาก ผบ.ทบ.ทำกองทัพให้ประชาชนรัก เพราะถ้าประชาชนรักกองทัพแล้วประชาชนจะรักสถาบันด้วย จากนั้น พล.อ.สนธิ ได้มอบหนังสือ จำนวน 3 เล่มให้กับ พล.อ.เฉลิมชัย และแขกที่มาร่วมอวยพรเป็นของที่ระลึก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา
03:30

หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์