หนุ่มอุดรฯอภิมหาเฮง ลงทุน 100-ได้เงินสด 10 ล้าน

ข่าว

หนุ่มอุดรฯอภิมหาเฮง ลงทุน 100-ได้เงินสด 10 ล้าน

ลมกรด

  6 ส.ค. 2559 05:01 น.

  บันทึก

  วันเสาร์สบายๆวันนี้ขอคุยถึงกิจกรรมดีๆที่ “ไทยรัฐ” ร่วมกับ 10 อภิมหาสปอนเซอร์มอบโชคส่งความสุขให้แก่ผู้ร่วมสนุกทายผลฟุตบอลยูโร 2016 ทางไปรษณียบัตร ซึ่งมีผู้ส่งไปรษณียบัตรทายผลมาทั้งหมด 165,457,335 ใบ ในจำนวนนี้ทายถูกว่าทีมโปรตุเกสจะได้เป็นแชมป์ถึง 63,163,020 ใบ

  จากไปรษณียบัตรกว่า 63 ล้านใบมีเพียงใบเดียวที่จะได้ รางวัลที่ 1 เงินสด 10 ล้านบาท ซึ่ง เอกอัครราชทูตโปรตุเกสประจำประเทศไทย ฟรานซิสกู วาช ปาตตู ให้เกียรติมาจับไปรษณียบัตรรางวัลที่ 1 ปรากฏว่าบุคคลอภิมหาเฮงคนนี้คือ คุณนัทยา แก้วศีลา อายุ 30 ปี จากอำเภอไชยวาน จังหวัดอุดรธานี

  ปัจจุบันคุณนัทยาทำงานเป็นพนักงานบริษัท เอ.เอฟ.กู๊ด ริช เคมีเคิล จำกัด ในนิคมอุตสาหกรรมบางปู สมุทรปราการ แต่งงานกับคุณรจนา ขันธวิชัย อายุ 21 ปี มีลูกชายด้วยกัน 1 คน อายุ 5 ขวบ ฐานะไม่ได้ร่ำรวย แต่ตอนนี้กลายเป็น เศรษฐีใหม่ ไปแล้ว

  เจ้าตัวเผยถึงความรู้สึกแรกที่รู้ว่าเป็นผู้โชคดีคว้ารางวัลที่ 1 เงินสด 10 ล้านบาทว่า “ถึงกับขาสั่น น้ำตาคลอ ดีใจสุดขีด” ผมเองก็พลอยยินดีไปด้วย เพราะทุกครั้งที่มีการจับรางวัลทายผล ผมแอบหวังให้ผู้ที่ไม่ค่อยร่ำรวยหรือมีฐานะยากลำบากได้โชคลาภมากกว่าคนที่มีอันจะกินอยู่แล้ว

  ยิ่งได้อ่านบทสัมภาษณ์คุณนัทยาแล้วก็รู้สึกว่าจะเป็นคนกตัญญู รักครอบครัว และทำมาหากินด้วยน้ำพักน้ำแรง ซึ่งคุณนัทยาบอกว่า ที่ผ่านมาตั้งใจทำงานและเก็บเงินมาตลอด พอรู้ว่าเป็นผู้โชคดีคว้ารางวัลที่ 1 จากไทยรัฐ ก็โทรศัพท์บอกภรรยาทันที และจะรีบเดินทางกลับบ้านเกิดที่อุดรธานีไปกราบพ่อแม่

  คุณนัทยาเล่าให้ฟังด้วยว่า เป็นครั้งแรกที่ส่งไปรษณียบัตรมาร่วมทายผลบอลกับไทยรัฐ ซื้อมา 50 ใบ ทายทีมฝรั่งเศส 25 ใบ โปรตุเกส 25 ใบ เท่ากับลงทุนแค่ 100 บาท แต่ได้รางวัลถึง 10 ล้านบาทเลยทีเดียว

  ของแบบนี้ดวงใครดวงมัน คนจะรวยอะไรก็ฉุดไม่อยู่ เหมือนทีมโปรตุเกสแหละครับ ทัวร์นาเมนต์นี้มาแบบลุ่มๆดอนๆ ดาวดังเล่นต่ำกว่ามาตรฐาน แต่บทจะได้แชมป์ขึ้นมาไม่ว่าทีมไหนก็หยุดไม่อยู่ ฉะนั้นใครอยากดวงเฮงมีโชคลาภ ขอให้หมั่นทำความดีสร้างบุญสร้างกุศลเข้าไว้ ผลบุญจะนำพาชีวิตให้เจริญรุ่งเรือง

  ส่วนผู้โชคดีอีก 10 คนที่ได้ รางวัลที่ 2 เป็น เงินสดรางวัลละ 1 ล้านบาท มาจากจังหวัดแพร่ 1 คน นครราชสีมา 2 คน ขอนแก่น 1 คน ฉะเชิงเทรา 1 คน ชลบุรี 2 คน และกรุงเทพมหานคร 3 คน ส่งไปรษณียบัตรทายผลมาตั้งแต่หลักสิบยันหลักร้อย คนที่ส่งน้อยที่สุดคือคุณธีรพงศ์ คณาศักดิ์ รองประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ส่งมาแค่ 5 ใบ ทายเฉพาะทีมโปรตุเกสเท่านั้น แต่ดวงเฮงรับโชคไป 1 ล้านบาท

  นอกจากนี้ยังมีผู้โชคดีคว้ารางวัลพิเศษที่น่าสนใจอีก 3 รางวัลคือ คุณสุธร เกษโกมล ชาวศรีสะเกษ ส่งไปรษณียบัตรมาร่วมสนุก 200 ใบ ก็ได้ ทาวน์เฮาส์ 1 หลังในโครงการพฤกษา วิลล์ 79 พหลโยธิน-รังสิต คุณสุวัฒน์ ดิษเจริญ คนฉะเชิงเทรา ส่งมาทายผล 100 ใบ โชคดีคว้า รถเก๋งฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.8 E ไปครอง และคุณภานุวัฒน์ วีระพงษ์ ชาวสิงห์บุรี ส่งไปรษณียบัตรมา 500 ใบ ก็ได้ รถยนต์ฮอนด้า บีอาร์–วี รุ่น SV

  สำหรับผู้ถูกรางวัลรองๆลงมาอีกมากมาย ติดตามตรวจสอบได้จากข่าวที่มีการนำเสนอไปแล้ว สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ อภิมหาสปอนเซอร์ทั้ง 10 เจ้า และ มหาสปอนเซอร์สมทบอีก 9 เจ้า ที่ร่วมสนับสนุนรางวัลมอบความสุขให้กับประชาชน รวมถึงขอบคุณเจ้าหน้าที่ ไปรษณีย์ไทย ทุกท่านที่สนับสนุนกิจกรรมจนสำเร็จลุล่วงด้วยดีมาตลอด

  อีก 2 ปีข้างหน้า...ฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซียเป็นเจ้าภาพ...เรามาร่วมสนุกลุ้นโชคกันใหม่ครับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง
  02:17

  ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 14:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์