'บิ๊กป้อม' ชี้ ตปท.เตือนคนเข้าใกล้คูหา หวั่นผิด ก.ม.ปัดโยงก่อการร้าย

ข่าว

'บิ๊กป้อม' ชี้ ตปท.เตือนคนเข้าใกล้คูหา หวั่นผิด ก.ม.ปัดโยงก่อการร้าย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2559 13:28 น.

บันทึก

"บิ๊กป้อม" ยันข่าวพ่นสีป่วนประชามติภาคใต้ขัดศาสนา ไม่เกี่ยวความไม่สงบ เป็นเพียงการแสดงออกทางการเมือง แจง 4 ประเทศเตือนคนห้ามเข้าใกล้คูหากาบัตร เป็นเรื่องปกติ เพราะหวั่นผิดกฎหมาย ปัดเกี่ยวก่อการร้าย

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.59 ที่กระทรวงแรงงาน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ มีกระแสข่าวและการพ่นสีข้อความ โดยระบุการไปลงประชามติจะขัดต่อหลักศาสนาว่า เรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ แต่เป็นการแสดงออกทางการเมืองที่อาจเห็นไม่ตรงกันบ้าง ซึ่งไม่จำเป็นต้องเพิ่มการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่เป็นพิเศษ แต่ต้องให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ให้มากขึ้น

ส่วนกรณีที่สหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น เมียนมา และอังกฤษ เตือนพลเมืองของตน ไม่ให้เข้าใกล้คูหาในวันลงประชามตินั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า มองว่าเรื่องนี้เป็นการเตือนให้ระวังจะขัดต่อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง การเตือนนี้เป็นเรื่องปกติ ไม่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย เช่นเดียวกับคนไทย ที่กฎหมายก็ห้ามเข้าใกล้คูหา และห้ามถ่ายรูปเซลฟี่กับคูหา เพราะขัดต่อกฎหมาย

เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ หากผลการลงประชามติ ประชาชนไม่ยอมรับร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ต้องยอมรับการตัดสินใจของประชาชน และเชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่จะเข้าใจ ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลทำอย่างเต็มที่แล้ว และไม่เคยทำอะไรเสียหาย ทั้งนี้ ในวันที่ 7 ส.ค.นี้ ตนจะไปใช้สิทธิลงประชามติอย่างแน่นอน แต่ไม่ได้ระบุฤกษ์เวลา จะไปเมื่อไหร่ก็ได้เพราะหน่วยใช้สิทธิลงประชามติอยู่ใกล้บ้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 18:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์