วิลาศ หนุน มาร์ค ไม่รับร่างฯ ปัด ไม่ได้กลัวรธน.ปราบโกง

ข่าว

วิลาศ หนุน มาร์ค ไม่รับร่างฯ ปัด ไม่ได้กลัวรธน.ปราบโกง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2559 02:48 น.

บันทึก

วิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ หนุน หัวหน้าพรรคฯ ไม่รับร่างรธน. ปัด ไม่ได้กลัวร่างรธน.ปราบโกงอย่างที่ถูกกล่าวหา อ้างหากจะปราบโกงจริง แนะ ให้ยกเลิกธนบัตรปัจจุบัน-ให้คนแลกเงินเกินสองล้านต้องชี้แจงที่มาที่ไป

วันที่ 31 ก.ค. นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงกรณีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ว่า ตนจะไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ไม่ใช่ เพราะกลัวรัฐธรรมนูญปราบโกงอย่างที่กล่าวหา โดยยกตัวอย่างเนื้อหาในร่างรัฐธรรมนูญ ที่เพิ่มความเข้มข้นในเรื่องคุณสมบัติผู้สมัครรับเลือกตั้ง ที่บัญญัติไว้ในมาตรา 44 วรรค 2 กรณี ส.ส.แทรกแซงการจัดงบประมาณเพื่อประโยชน์ตัวเองที่จะถูกเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งแต่ยังไม่เห็นนักการเมืองคนไหน ที่ประกาศไม่รับร่างรัฐธรรมนูญจะคัดค้านมาตรานี้ ทั้งนี้ หากต้องการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่นจริง ควรจะยกเลิกธนบัตรปัจจุบัน และให้คนแลกเงินเกินสองล้านต้องชี้แจงที่มาที่ไป แม้จะเป็นเรื่องลำบากแต่คุ้มค่าสำหรับประเทศ และแก้ปัญหาทุจริตได้อย่างเห็นผล อาจจะเขียนไว้ในบทเฉพาะกาลของรัฐธรรมนูญ หรือ ใช้มาตรา 44 ดำเนินการก็ได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 19:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์