นายกฯ ขอให้เกียรติ ครูอิ๋ว เลิกแชร์ภาพสลด จี้ดารานักร้องเลิกแต่งหวิว

ข่าว

นายกฯ ขอให้เกียรติ ครูอิ๋ว เลิกแชร์ภาพสลด จี้ดารานักร้องเลิกแต่งหวิว

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2559 14:10 น.

บันทึก

นายกฯ ขอให้เกียรติ "ครูอิ๋ว" เลิกแชร์ภาพสลด! กำชับเจ้าหน้าที่สายตรวจเข้มป้องปรามเหตุร้าย ดูแลประชาชนใกล้ชิด เจ้าของหอพักดูแลระบบรักษาความปลอดภัยให้สมบูรณ์ พร้อมขอดารานักร้อง ละเว้นแต่งตัววาบหวิว

วันที่ 6 ก.ค. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฝากไปยังพี่น้องประชาชนที่ติดตามข่าวอันน่าสลดใจที่เกิดขึ้นกับ คุณครูจุฬารัตน์ โทวรรณา หรือ คุณครูอิ๋ว ว่า ขอให้ร่วมกันจดจำภาพคุณงามความดีที่คุณครูอิ๋ว ได้ปฏิบัติในฐานะลูก และในฐานะคุณครู และเลิกแชร์ภาพความโหดร้ายที่เกิดขึ้น เพราะถือเป็นการซ้ำเติมครอบครัว และไม่ให้เกียรติต่อผู้เสียชีวิต

"นายกฯ รู้สึกเสียใจทุกครั้ง ที่เกิดเรื่องเศร้ากับพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะเมื่อเกิดกับสุจริตชนที่ไม่เคยคิดร้ายทำลายใคร และอยากให้ทุกคนในสังคมนำกรณีที่เกิดขึ้นกับคุณครูมาเป็นเครื่องเตือนใจ อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน เพราะคนดี จิตใจดี อาจไม่เท่าทันความคิดของคนร้าย ดังนั้น จึงต้องมีความระมัดระวังตลอดเวลา"

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวว่า นายกฯเข้าใจความรู้สึกของพี่น้องประชาชนบางส่วนดี ที่ต้องการให้ลงโทษผู้กระทำผิดสถานหนัก ซึ่งกฎหมายไทยก็ระบุโทษในกรณีเช่นนี้ไว้สูงสุด คือ ประหารชีวิต การที่จะลงโทษหนักถึงสถานใดเป็นการพิจารณาโดยดุลยพินิจของศาล และมูลเหตุแห่งคดี การลงโทษผู้กระทำผิดต่อให้หนักแค่ไหน ก็ถือเป็นเพียงการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญมากกว่า คือ การป้องกัน มิให้เกิดเหตุร้ายกับผู้บริสุทธิ์เช่นนี้อีก ซึ่งต้องทำหลายมิติร่วมกัน

ทั้งนี้ นายกฯได้สั่งการ กำชับให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ดูแลเรื่องการแผนปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่สายตรวจเพื่อป้องปรามเหตุร้าย และดูแลสวัสดิภาพของพี่น้องประชาชนอย่างใกล้ชิด และขอความร่วมมือ เจ้าของอาคารสถานที่พัก หอพัก อพาร์ตเมนต์ทุกแห่ง ตรวจสอบระบบรักษาความปลอดภัย ลูกบิดกลอนประตู กล้องวงจรปิด ให้อยู่ในสภาพใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ อีกสิ่งหนึ่งที่อยากขอความร่วมมือจาก ดารานักร้อง คนมีชื่อเสียง ที่มักแต่งกายวาบหวิว แล้วมีการเผยแพร่อย่างกว้างขวาง เหล่านี้ก็เชื่อว่า มีส่วนกระตุ้นให้เกิดปัญหาในสังคมเช่นกัน แม้หลายท่านจะอ้างว่า เป็นสิทธิส่วนบุคคลที่จะกระทำเป็นอาชีพของท่านที่ต้องเรียกร้องความสนใจจากคน แต่หากมองถึงผลต่อสังคมโดยรวม ก็ควรพิจารณาละเว้นการกระทำนั้นลงบ้าง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565 เวลา 22:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์