'วิษณุ' แจงเด้ง เลขาฯ ปปส. ไม่เกี่ยวทุจริต

ข่าว

'วิษณุ' แจงเด้ง เลขาฯ ปปส. ไม่เกี่ยวทุจริต

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2559 13:18 น.

บันทึก

"วิษณุ" แจงเด้ง "เลขาฯ ปปส." ไม่เกี่ยวทุจริต อ้างเป็นดุลพินิจ "นายกฯ" ชี้เพื่อความเหมาะสม-ปัญหาบางอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้น ด้าน เลขาฯ ป.ป.ช. เชื่อเหตุย้ายเป็นเรื่องภายในยุติธรรม

เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 34/2559 โยกย้าย นายณรงค์ รัตนานุกูล เลขาธิการสํานักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ปปส.) ไปเป็นผู้ตรวจราชการพิเศษ ในสํานักงานปลัดสํานักนายกรัฐมนตรี ว่า เป็นการย้ายเพื่อความเหมาะสม ผู้ที่ถูกย้ายไม่ได้มีความผิด หรือถูกร้องเรียนเรื่องการทุจริต เหมือนกับการโยกย้ายข้าราชการที่ผ่านมา เพราะยังมีเงินเดือนประจำตำแหน่ง และอื่นๆ ตามปกติ และบังเอิญเป็นช่วงที่นายณรงค์ใกล้จะเกษียนอายุราชการแล้วด้วย

"ยอมรับว่าการย้ายในลักษณะเร่งด่วนเช่นนี้ อาจจะมองได้ว่าเป็นความผิดปกติ แต่การย้ายเลขาธิการ ปปส.ในครั้งนี้ นอกจากเรื่องของความเหมาะสมแล้ว ยังเพื่อแก้ไขปัญหาบางประการที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ด้วย แต่ไม่ขอเปิดเผยว่าเป็นปัญหาอะไร เพราะเป็นดุลพินิจของหัวหน้า คสช."

ด้าน นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า ตนเชื่อว่าจะเป็นการสลับคนทำงาน เป็นเรื่องของการบริหารของกระทรวงยุติธรรม ซึ่ง พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ดูแลอยู่ ทั้งนี้ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องทุจริต

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ
01:59

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 13:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์