'บิ๊กป้อม' แนะ 'ราชทัณฑ์' ทบทวนปมตีตรวน นศ.

ข่าว

'บิ๊กป้อม' แนะ 'ราชทัณฑ์' ทบทวนปมตีตรวน นศ.

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ค. 2559 12:59 น.

บันทึก

"บิ๊กป้อม" แนะ "กรมราชทัณฑ์" ทบทวนใส่โซ่ตรวนนักศึกษา ไม่ห่วงเคลื่อนไหวขยายมหาวิทยาลัยอื่นขอผู้เห็นต่างนักการเมือง-พรรคการเมืองรอก่อน ลั่นต้องทำประชามติเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.59 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์การใส่โซ่ตรวนกลุ่มนักศึกษา ที่ถูกควบคุมตัวหลังทำกิจกรรมทางการเมืองว่า ตนก็เห็นอยู่ถึงแม้ว่าจะเป็นระเบียบของกรมราชทัณฑ์ ก็ต้องให้กรมราชทัณฑ์พิจารณาดูว่าจะดำเนินการอย่างไร เพื่อให้เกิดความเหมาะสม ซึ่งตนก็ไม่ได้ว่าใคร แต่ต้องดูภาพรวมทั้งหมด และคิดว่าต้องมีการคุยกันในเรื่องนี้ ส่วนที่มีคนมองว่า เป็นเพราะรัฐบาลยุคคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) นั้น อย่าไปคิดแบบนั้น เพราะไม่ว่าจะยุคไหน ทางกรมราชทัณฑ์ก็ต้องดำเนินการแบบนี้ตามระเบียบ แต่จากนี้จะมีการหารือกันว่าอาจจะต้องมีการปรับระเบียบบ้างหรือไม่

เมื่อถามว่า จะอะลุ่มอล่วยให้กลุ่มนักศึกษาใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อย่าเพิ่งไปถามล่วงหน้า เรื่องนี้ต้องคิดก่อน เพราะตนไม่อยากพูดล่วงหน้าเดี๋ยวจะไปผิดกับใครอีก อีกทั้งเรื่องนี้มีหลายหน่วยงานดูแล

เมื่อถามว่า มองอย่างไรกรณีที่กลุ่มนักศึกษาขยายตัวทำกิจกรรมในมหาวิทยาลัยต่างๆมากขึ้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็มีเพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ที่ผ่านมาทางเจ้าหน้าที่ก็พยายามชี้แจงทุกอย่างให้เกิดความชัดเจนอยู่แล้ว ตนไม่ได้รู้สึกเป็นห่วงอะไร เพราะอีกไม่นานก็จะมีการทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญ และเดินหน้าตามโรดแม็ป ทั้งนี้ขอให้นักศึกษาทำกิจกรรมภายในมหาวิทยาลัย อย่างไรก็ตามขอฝากให้น้องๆ หลานๆ ช่วยกันดูแลประเทศ ต่อไปประเทศนี้ไม่ได้อยู่ที่ตนแล้ว ตอนนี้ที่ตนทำก็เพื่อดูแลให้เกิดความสงบและให้ประเทศมีความมั่นคง ไม่อยากให้เกิดความขัดแย้งตีกัน เพื่อให้เยาวชนที่เติบโตขึ้นมาช่วยกันดูแลต่อไป

ส่วนการดูแลสถานการณ์ช่วงการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนมั่นใจว่ายังมีผู้ที่คิดต่าง ไม่ว่าจะนักการเมืองหรือพรรคการเมืองที่มีความเห็นต่าง ตลอดจนผู้สูญเสียอำนาจ ดังนั้นขอให้รอก่อนเพราะอีกไม่นานก็วันที่ 7 ส.ค. เป็นวันทำประชามติ เพื่อเดินหน้าต่อไปให้เข้าสู่การเลือกตั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 17:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์