กกต. คาดจัดส่ง 'บุ๊กเล็ต' ถึงมือ ปชช. ก่อน 10 ก.ค.นี้

ข่าว

กกต. คาดจัดส่ง 'บุ๊กเล็ต' ถึงมือ ปชช. ก่อน 10 ก.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2559 16:50 น.

บันทึก

กกต.ตรวจไปรษณีย์ ส่งบุ๊กเล็ตสรุปย่อสาระร่างรัฐธรรมนูญ-ประชามติ แจก ปชช. คาดถึงมือทุกคนก่อน 10 ก.ค.นี้

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 59 ที่บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด นายสิริพงษ์ พงษ์พานิช ผู้อำนวยการสำนักบริหารทั่วไป สำนักงาน กกต. และนายสมชาย นันตา ผู้จัดการฝ่ายบริการลูกค้าธุรกิจ บริษัท ไปรษณีย์ไทยฯ นำเจ้าหน้าที่ และสื่อมวลชนเยี่ยมชมการตรวจรับและการจัดส่งจุลสาร (บุ๊กเล็ต) สรุปย่อสาระสำคัญร่างรัฐธรรมนูญ และการออกเสียงประชามติ เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชน

โดย นายสิริพงษ์ กล่าวว่า ได้ส่งไปในพื้นที่ภาคใต้และอีสาน รวมถึงการจัดส่งในครั้งที่นี้เป็นลอตที่ 3 มีจำนวน 5 ล้านฉบับ เพื่อแจกจ่ายพร้อมเอกสารแจ้งเจ้าบ้านในภาคเหนือ ตะวันออก ตะวันตก และกรุงเทพฯ และเหลืออีก 5 ล้านฉบับ ที่จะจัดส่งพื้นที่ภาคกลาง โดยจะจัดส่งครั้งสุดท้ายในวันที่ 6 ก.ค.นี้ ซึ่งรวมทั้งหมดจะส่งบุ๊กเล็ตให้กับประชาชน 20 ล้านฉบับ อย่างไรก็ตาม ตนมั่นใจว่าการจัดส่งจุลสารสรุปย่อสาระสำคัญการออกเสียงประชามติจะส่งถึงประชาชนก่อนวันออกเสียงประชามติ เพื่อให้ประชาชนศึกษาสาระสำคัญที่จะมีการสรุปย่อร่างรัฐธรรมนูญ และตัวอย่างบัตรเลือกตั้ง

ขณะที่ นายสมชาย กล่าวยืนยันการจัดส่งที่ผ่านมาไม่มีปัญหา โดยเฉพาะในช่วงที่มีฝนตกลงมา ทางไปรษณีย์มีมาตรการป้องกันอย่างดี และเมื่อไปถึงศูนย์ของไปรษณีย์แต่ละจังหวัดแล้ว จะมีไปรษณีย์อำเภอจัดส่งให้เจ้าบ้านได้ไม่เกิน 3 วัน ทั้งนี้ ตนมั่นใจว่าบุ๊กเล็ตลอตสุดท้ายจะถูกส่งถึงประชาชนได้ในวันที่ 10 ก.ค.นี้ ซึ่งถือว่าเร็วกว่าที่ตั้งเป้าไว้ และที่กฎหมายกำหนดว่าต้องจัดส่งก่อนวันออกเสียงประชามติ 15 วัน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 18:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์