เตือนอย่าแชร์! 'ชาติชาย' เผยมีวิชามาร ดัดแปลงแอนิเมชั่น กรธ. เผยแพร่

ข่าว

เตือนอย่าแชร์! 'ชาติชาย' เผยมีวิชามาร ดัดแปลงแอนิเมชั่น กรธ. เผยแพร่

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2559 21:32 น.

บันทึก

“ชาติชาย” เผยมีวิชามารทำบิดเบือนเนื้อหาแอนิเมชั่นร่างรัฐธรรมนูญ ของ กรธ. เผยแพร่ เตือน ปชช.อย่าแชร์ต่อ ระวังผิด ก.ม.

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. นายชาติชาย ณ เชียงใหม่ โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวถึงความคืบหน้าการเผยแพร่ร่างรัฐธรรมนูญ ว่า ภาพรวมการเผยแพร่ร่างรัฐธรรมนูญเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีอุปสรรคหรือเหตุการณ์ความวุ่นวายมาปั่นป่วนการทำงานแต่อย่างใด เหลือเวลาอีกประมาณเดือนเศษก็จะถึงวันลงประชามติแล้ว ทาง กรธ. ก็จะเร่งเผยแพร่เนื้อหาสาระสำคัญของร่างรัฐธรรมนูญโดยเน้นไปที่สื่อหลักและสื่อทางโซเชียลมีเดียให้มากยิ่งขึ้น

นายชาติชาย กล่าวต่อ ยอมรับว่าขณะนี้ยังคงมีวิชามารต่างๆ บิดเบือนเนื้อหาของร่างรัฐธรรมนูญอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการนำการ์ตูนแอนิเมชั่นที่ กรธ. จัดทำขึ้นนั้นไปดัดแปลง ตัดต่อใหม่ ตนเกรงว่าอาจทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิดในเนื้อหาของร่างรัฐธรรมนูญได้ และหากประชาชนที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ไปแชร์การ์ตูนแอนิเมชั่นที่เป็นของปลอม อาจจะผิดกฎหมายได้ ดังนั้นจึงขอให้ประชาชนระมัดระวัง และ กรธ.กำลังหารือว่าจะให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องจัดการอย่างไรได้บ้าง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 06:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์