'อลงกรณ์' เชื่อปลดล็อกพรรคการเมือง หลังประชามติ

ข่าว

'อลงกรณ์' เชื่อปลดล็อกพรรคการเมือง หลังประชามติ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2559 21:23 น.

บันทึก

'อลงกรณ์' เชื่อหลังประชามติบรรยากาศผ่อนคลาย ปลดล็อกพรรคการเมือง ให้ขับเคลื่อนการปฏิรูปตัวเอง เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเลือกตั้งตามโรดแม็ป...

วันที่ 3 ก.ค. นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธาน สปท.คนที่ 1 กล่าวว่า ขณะนี้การออกเสียงประชามติมาถึงโค้งสุดท้าย หวังว่าฝ่ายที่รับ หรือฝ่ายไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ จะเร่งชี้แจงแสดงเหตุผลข้อดี ข้อด้อย เพื่อให้ประชาชนนำไปประกอบการตัดสินใจอย่างอิสระ แต่ละฝ่ายไม่ควรครอบงำ หรือรณรงค์ชี้นำ กกต.ในฐานะผู้ดูแลกฎหมายควรยึดแนวทาง "เปิดกว้าง-ผ่อนปรน" เป็นหลัก ให้บรรยากาศการเมืองผ่อนคลายลง

ส่วนที่ฝ่ายการเมืองเสนอให้มีพบปะพูดคุยเพื่อหาทางออกของประเทศ หากเป็นไปด้วยสุจริตใจและยึดประโยชน์ประเทศเป็นที่ตั้ง ถือเป็นเจตนาดี การหันหน้าเข้าหากันของพรรคการเมืองหลักๆ เป็นหนทางที่ดีที่สุดกับประเทศ ตนมั่นใจว่าหลังการออกเสียงประชามติ จะมีการผ่อนคลายให้พรรคการเมือง ประชุมและขับเคลื่อนการปฏิรูปตัวเอง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งในปีหน้าตามโรดแม็ปที่นายกฯ ประกาศไว้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง
05:13

นาทีระทึก ศึกโรงน้ำแข็ง ปาดหน้า-สาดกระสุนกลางเมือง เดือดปมวิ่งทับเส้นทาง

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 06:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์