'เพื่อไทย' แนะรัฐบาล เชื่อพระพยอมให้ฟัง 'พิชัย' เพิ่มอาหารสมอง

ข่าว

'เพื่อไทย' แนะรัฐบาล เชื่อพระพยอมให้ฟัง 'พิชัย' เพิ่มอาหารสมอง

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2559 11:30 น.

'เพื่อไทย' แนะรัฐบาล เชื่อ 'พระพยอม' ให้ฟัง 'พิชัย' เพิ่มอาหารสมอง พร้อมยกคำเตือน 'วีรพงษ์ ' ชี้ 1 ปี การปรับทีมเศรษฐกิจ แต่ปชช. ไม่รู้สึกว่า ศก.จะดีขึ้นอย่างไร มีแต่จะเสื่อมถอยมาโดยตลอด ...

วันที่ 2 ก.ค.59 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด กล่าวว่า อยากให้รัฐบาลเชื่อคำแนะนำของพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ที่อยากให้เปิดใจรับฟัง นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว.พลังงาน ที่ออกมาปอกเปลือกปัญหาเศรษฐกิจของไทยในยุค คสช.และผิดหวังผลงานของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ พร้อมกับแสดงความเป็นห่วงว่าเศรษฐกิจอาจจะเสื่อมถอยจริงตามที่นายพิชัยเตือน แสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจคงย่ำแย่มาก ขนาดพระสงฆ์ที่มีชื่อเสียงเช่น พระพยอม ยังต้องออกมาเตือน เนื่องจากพระพยอม น่าจะได้สัมผัสประชาชนจำนวนมากที่มีรายได้ลดและรายได้ไม่พอเลี้ยงครอบครัว 

ซึ่งหากรัฐบาลและ คสช. จะได้เปิดใจรับฟังการวิพากษ์ วิจารณ์ รวมถึงข้อคิดเห็นที่นายพิชัย ได้แนะนำมาโดยตลอดเพื่อเป็นอาหารสมองมาใช้ปรับปรุงวิธีคิดและวิธีการดำเนินการ เศรษฐกิจก็คงไม่ย่ำแย่ขนาดนี้ ประชาชนก็คงไม่ลำบาก ถึงขนาดที่อาจารย์วีรพงษ์ รามางกูร รองนายกฯ ก็ได้ออกมาเตือนในแนวเดียวกันว่า เศรษฐกิจไทยจะทรุดเป็นรูปตัว L และยังแสดงความเป็นห่วงในความไม่เข้าใจเศรษฐกิจของรัฐบาล ซึ่งจะครบปีในเดือนนี้แล้วที่ รัฐบาลได้ปรับ ครม. ให้ทีมเศรษฐกิจชุดนี้เข้ามาทำงาน แต่ประชาชนกลับไม่รู้สึกเลยว่าเศรษฐกิจจะดีขึ้นอย่างไร มีแต่จะเสื่อมถอยมาโดยตลอด การส่งออกลดฮวบ การลงทุนหดหาย และอนาคตก็ยังไม่เห็นทิศทางที่จะฟื้นได้

ล่าสุด นักวิเคราะห์ทั้งไทยและต่างประเทศต่างเห็นว่า เหตุการณ์ที่อังกฤษมีประชามติออกจากอียู หรือ Brexit ที่อาจจะทำให้อียูแตกได้นี้ จะยิ่งทำให้เศรษฐกิจไทยได้รับผลกระทบค่อนข้างมาก จีดีพีของไทยอาจจะลดลงถึง 0.5% ได้ แต่ทีมเศรษฐกิจรัฐบาลกลับบอกว่า ไทยจะไม่ได้ผลกระทบและอาจจะได้ประโยชน์ ซึ่งสร้างความสับสนให้กับประชาชนอย่างมากในการรับมือกับเหตุการณ์นี้ ดังนั้น จึงอยากให้รัฐบาลฟังคำแนะนำของพระพยอม มากกว่าที่จะฟังพระพุทธะอิสระ หรือฤาษีเกวลัน เพราะจะทำให้ประชาชนลำบากกันมาก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์