'เจ๊หน่อย' โต้นายกฯไม่เคยพูดนิรโทษฯ ย้ำเคารพ ก.ม.ปัดทำบ้านเมืองวุ่นวาย

ข่าว

'เจ๊หน่อย' โต้นายกฯไม่เคยพูดนิรโทษฯ ย้ำเคารพ ก.ม.ปัดทำบ้านเมืองวุ่นวาย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2559 20:07 น.

"สุดารัตน์" เผยทราบแล้ว "นิพิฏฐ์" ขอเลื่อนวงจับเข่าถกการเมือง ยันตนไม่ใช่แกนนำก่อหวอด โต้ "บิ๊กตู่" ไม่เคยพูดเรื่อง "นิรโทษกรรม" ยันเคารพกฎหมาย

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 59 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำภาค กทม.พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ขอเลื่อนการพูดคุยระหว่างนักการเมืองไปก่อนว่า ย้ำอีกครั้งว่าตนไม่ใช่แกนนำในการนัดพูดคุย แต่วงพูดคุยนี้เกิดจากการเสวนาที่มหาวิทยาลัยมหิดล ต่อมา นายนายนิพิฏฐ์ ได้โทรศัพท์มาเสนอว่าขอเลื่อนการพูดคุยออกไปก่อน ซึ่งคิดว่านายนิพิฏฐ์คงจะได้แจ้งคนอื่นแล้วเช่นกัน ทั้งนี้ก็ต้องฟังคนอื่นที่ร่วมเสวนาด้วยว่า จะเอาอย่างไรต่อไป อยากให้ทุกฝ่ายสบายใจว่าความคิดนี้เกิดบนพื้นฐานว่า ทุกคนเป็นส่วนหนึ่งของปัญหา ควรคุยกันว่าจะทำอย่างไรให้ลดปัญหาลง เพื่อให้ประเทศมีทางออก ไม่ใช่เพื่อประโยชน์ของนักการเมือง หรือพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่ง

นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ระบุ รับไม่ได้ที่บอกว่ามาคุยกันเพื่อหาทางออกประเทศ เพราะนักการเมืองพูดแต่เรื่องนิรโทษกรรมว่า สำหรับตนไม่เคยพูด แต่ไม่ทราบคนอื่นว่าอย่างไร ส่วนที่ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า หากจะคุยขอให้ยึดกฎหมายนั้น เราเป็นผู้เคารพกฎหมายอยู่แล้ว และเจตนาของเราก็ไม่ได้ต้องการให้เป็นความวุ่นวายของบ้านเมือง ดังนั้นจึงจะไม่ทำอะไรให้เกิดความวุ่นวาย หรือผิดกฎหมาย แต่อยากให้ดูที่เจตนามากกว่า.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์