ชทพ.หนุน 'เจ๊หน่อย' ตั้งวงถกการเมือง

ข่าว

ชทพ.หนุน 'เจ๊หน่อย' ตั้งวงถกการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2559 17:43 น.

บันทึก

ชาติไทยฯ หนุนไอเดีย "หญิงหน่อย" จับเข่าคุยการเมือง หาทางออกให้ประเทศ ตั้งวงถกการเมือง ขอ รบ.อย่าหวาดระแวง

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 59 นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวถึงกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย นัดพูดคุยเพื่อหาทางออกประเทศว่า เป็นแนวคิดที่ดีในการให้ฝ่ายการเมืองมาช่วยกันหาทางออกให้สังคม เพราะที่ผ่านมาถูกมองว่านักการเมืองเป็นต้นเหตุนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง ที่ผ่านมา แม้มีเวทีที่ คสช.จัดหลายเวทีแล้ว แต่ไม่มีเวทีที่ฝ่ายการเมืองมาคุยกันเองเลย ดังนั้น ประเด็นที่คุยจึงแตกออกไปได้ง่าย ถ้าฝ่ายการเมืองคุยเองก็น่าจะดีกว่า แต่ต้องไม่ทำให้เกิดความหวาดระแวง จะต้องยึดถือกติกาบ้านเมืองในภาวะเช่นนี้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดวันนัดหมาย ต้องประสานงานกันหลายฝ่าย ล้มเลิกหรือไม่ก็ยังไม่ล้ม แต่ในความคิดเราเห็นว่าเป็นเรื่องดี เรามองเพื่อสังคม ประเทศ อย่ามองส่วนตัว อย่าอคติ
                
นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ส่วนกระแสข่าวการเซตซีโร่พรรคการเมือง หรือยุบพรรคการเมือง เริ่มต้นใหม่นั้น มองว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ เพราะแค่วิธีคิดก็ผิดแล้ว พรรคการเมืองเป็นสถาบันมีประวัติศาสตร์ยาวนาน ไม่ได้มีความผิดใด อยู่ๆ ให้จดทะเบียนใหม่ คนในพรรคจะรู้สึกอย่างไร พรรคการเมืองมีจิตวิญญาณ ขอให้คิดไว้ด้วย คนที่คิดเขาอาจคิดดี ต้องการให้เริ่มต้นด้วยความเท่าเทียมกัน แต่ต้องคำนึงถึงความรู้สึกของพรรคการเมือง ของสมาชิกพรรค เพราะบางพรรคอยู่มานานหลายสิบปี ตนคิดว่าคงไม่ได้คิดไปไกลขนาดนั้น

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ
01:59

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 13:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์