ธนา โต้ แทน มาร์ค ซัด หญิงหน่อย บิดเบือน ใครกันแน่คิดเรื่องบ้านเมือง

ข่าว

ธนา โต้ แทน มาร์ค ซัด หญิงหน่อย บิดเบือน ใครกันแน่คิดเรื่องบ้านเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2559 14:39 น.

บันทึก

มาร์ค ไม่ตอบปมเฟซบุ๊ก หญิงหน่อย ธนา โต้ สุดารัตน์ แทน ซัด บิดเบือน อัดกลับ หวังสร้างกระแสขึ้นเป็นผู้นำพรรคการเมือง หรือตั้งพรรคใหม่ หรือไม่ แนะ ดูตัวเองก่อนทำเพื่อใคร ย้ำใครกันแน่คิดเรื่องบ้านเมือง

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 1 ก.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นกรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุ ว่า นายอภิสิทธิ์ เป็นต้นเหตุของการปิดฉากการพูดคุยของอดีตนักการเมืองเพื่อหาทางออกประเทศ โดยเดินเลี่ยงไปขึ้นรถเพื่อไปปฏิบัติภารกิจในงานครบรอบ 46 ปี ของสื่อแห่งหนึ่ง 

ต่อมาเวลา 11.30 น. นายธนา ชีรวินิจ อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ แถลงข่าวตอบโต้กรณีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทยที่โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวพาดพิงถึงพรรคประชาธิปัตย์ และนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ว่า ข้อมูลที่คุณหญิงสุดารัตน์ โพสต์ในเฟซบุ๊ก นั้น บิดเบือนข้อเท็จจริง แต่เป็นการยกตนข่มท่าน ทั้งที่ นายอภิสิทธิ์ ได้พูดและแสดงออกในหลายโอกาสที่จะนำพาประเทศไปสู่ความสงบสุข ยืนยันว่า โดยปกตินายอภิสิทธิ์ ก็คุยกับทุกฝ่าย ทั้งนักการเมือง ข้าราชการ และภาคเอกชน โดยไม่จำเป็นต้องมีการแถลงข่าวออกมาให้เป็นประเด็นทางการเมือง หรือ เรียกร้องความสนใจจากประชาชน

ทั้งนี้ นายอภิสิทธิ์ สนับสนุนให้มีการพูดคุยกัน แต่ไม่ใช่สร้างประเด็นทางการเมือง ไม่เช่นนั้น การพูดคุยหาทางออกประเทศ จะไม่มีทางสำเร็จ ซึ่งการที่คุณหญิงสุดารัตน์ พูดคุยกับ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นการพูดคุยกันนอกรอบก่อนขึ้นเวทีเสวนา แต่คุณหญิงสุดารัตน์ กลับหยิบยกขึ้นมาพูดคุยกลางวงเสวนาจนเป็นประเด็น ทำเสมือนเป็นผู้นำในการพูดคุยครั้งนี้

นายธนา กล่าวต่อว่า ท่ามกลางกระแสข่าวเวลานี้ ว่า คุณหญิงสุดารัตน์ จะเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย หรืออาจรวบรวมพรรคการเมืองเล็กๆ แล้วเชื่อมสัมพันธ์กับทหาร จึงอยากตั้งข้อสังเกตถึงการเคลื่อนไหวดังกล่าวว่า มีเจตนาอื่นแอบแฝงอยู่หรือไม่ ดังนั้น ถ้าในอนาคตอันใกล้ข่าวดังกล่าวเป็นจริงก็จะแสดงว่า คุณหญิงสุดารัตน์ ไม่ได้ทำเพื่อบ้านเมืองแต่เป็นการทำเพื่อประโยชน์ส่วนตัว การพูดคุยในวันนี้ ทำกันอยู่ทุกคน มีการพูดคุยหาทางแก้ไข ไม่ว่าในเวทีสาธารณะหรือเป็นเวทีส่วนตัว แต่ไม่จำเป็นต้องประชาสัมพันธ์ เพราะขณะนี้อยู่ในช่วงรัฐประหาร นักการเมือง มีข้อจำกัดในการที่จะร่วมประชุมปรึกษาหารือ จึงมองเป็นอื่นไม่ได้ คือ หวังผลเพื่อให้สังคมรับรู้ว่า ตัวเองจะมาเป็นผู้นำในการที่จะหาทางออกของประเทศ ถ้ามีความจริงใจต่อประเทศชาติจริง ก็สามารถคุยกับใครก็ได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นข่าวอย่างที่ปรากฏ

นายธนา กล่าวต่อว่า คุณหญิงบอกว่า เลิกคิดแบบเก่าๆ เลิกทำบ้านเมืองให้เป็นเรื่องการเมือง นั้น ถ้าคุณหญิงเห็นด้วยกับการ คิดใหม่ ทำใหม่ ที่ หมายถึงการทุจริตคอร์รัปชัน ตั้งแต่นายกฯถึงรัฐมนตรี โกงทุกระดับ ลุแก่อำนาจ แก้กฎหมายเพื่อประโยชน์และพวกพ้อง พรรคประชาธิปัตย์คิดใหม่ ทำใหม่แบบนั้น ไม่ได้แน่ ถ้าหากคุณหญิงไม่พาดพิงถึงพรรคและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตนก็จะไม่ออกมาแถลงตอบโต้แบบนี้ และขอฝากว่า พรรคการเมือง มีทั้งดี และไม่ดี แต่ทุกคนต้องยืนหยัดแสดงจุดยืนของตนเอง ซึ่งที่ผ่านมา คุณหญิง ไม่ได้แสดงจุดยืนในเรื่องทางออกของปัญหาบ้านเมืองให้สังคมรับรู้ใดๆ แต่ นายอภิสิทธิ์ ได้ออกมาเตือนและพูดในหลายครั้งเพื่อให้นักการเมืองร่วมรับผิดชอบต่อบ้านเมืองโดยเฉพาะในเดือน มี.ค. 2557 ก่อนเกิดเหตุการณ์รัฐประหาร นายอภิสิทธิ์ ไดัเรียกร้องให้นักการเมืองร่วมกันหาทางแก้ไขปัญหา มิฉะนั้น บ้านเมืองจะเกิดความเสียหาย ใครกันแน่ที่คิดเพื่อบ้านเมือง จึงขอให้คุณหญิงสุดารัตน์ ย้อนกลับไปดูตัวเอง และพรรคการเมืองที่สังกัดในอดีต ว่า เป็นอย่างไร เพราะมีการถูกกล่าวหาเรื่องทุจริต จนเป็นที่มาของการถูกยุบพรรค

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 18:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์