'ปึ้ง' แขวะอย่าดีใจไทยไต่อันดับเป็นเทียร์ 2 ย้ำสหรัฐฯ ยังจับตาอยู่

ข่าว

'ปึ้ง' แขวะอย่าดีใจไทยไต่อันดับเป็นเทียร์ 2 ย้ำสหรัฐฯ ยังจับตาอยู่

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2559 11:40 น.

"สุรพงษ์" ติงอย่าเพิ่งตีปีก การจัดอันดับรายงานการค้ามนุษย์ของสหรัฐฯ ที่ให้ประเทศไทยได้ เทียร์ 2 จากเทียร์ 3 ย้ำมั่นใจอเมริกายังเฝ้าจับตา...

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า การประกาศผลการจัดอันดับรายงานการค้ามนุษย์ของประเทศไทย โดยกระทรวงการต่างประเทศของสหรัฐอเมริกาในปีนี้ ไทยเราได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ เทียร์ 2 ซึ่งก็กลับมาอยู่ในระดับเดิมที่ในสมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แต่อยากจะเตือนรัฐบาลว่า อย่าได้มัวแต่หลงดีใจที่เขาปรับระดับขึ้นมาให้ เพราะสหรัฐฯ ยังเฝ้าจับตามองอยู่ว่า การแก้ปัญหาต่างๆ รัฐบาลไทยจะทำได้จริงจังแค่ไหน โดยต้องดำเนินการปราบปรามเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ต่อไป และต้องทำอย่างต่อเนื่อง และต้องนำเอาคนผิดมาลงโทษให้ถึงที่สุด โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ของรัฐที่เข้าไปมีส่วนร่วมอยู่ในขบวนการค้ามนุษย์ ซึ่งสหรัฐฯ ให้ความสำคัญ และเฝ้าติดตามมาโดยตลอด และการดำเนินคดีของศาลก็ควรต้องมีความรวดเร็วกระชับขึ้น การบังคับขืนใจใช้แรงงานเด็กและการทารุณกรรมแรงงานต่างด้าวก็ไม่ควรเกิดขึ้นอีกต่อไป เพราะผลกระทบที่เกิดตามมาต่อภาคอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมอาหารทะเลส่งออก และอุตสาหกรรมสิ่งทอ เครื่องนุ่งห่ม และอื่นๆ ก็จะได้รับความเดือดร้อน ที่สำคัญที่สุดคือผู้ใช้แรงงานชาวไทยก็จะพลอยต้องตกงาน และภาคส่วนธุรกิจต่อเนื่องก็จะได้รับผลกระทบเดือดร้อนไปด้วย.อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์