'เต้น' จวก สนช. ขวาง 'เรวัต' นั่งผู้ตรวจฯ ซัด 2 ปี 'ปรองดอง' ปาหี่

ข่าว

'เต้น' จวก สนช. ขวาง 'เรวัต' นั่งผู้ตรวจฯ ซัด 2 ปี 'ปรองดอง' ปาหี่

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2559 18:39 น.

"ณัฐวุฒิ" จวก สนช.ไม่เป็นกลาง หลัง "เรวัต" แห้วนั่งผู้ตรวจการฯ อ้างเหตุเคยเป็นที่ปรึกษา รมต. ชี้ 2 ปี "ปรองดอง" แค่เล่นปาหี่

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 59 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. กล่าวว่า การที่ที่ประชุม สนช.ไม่ผ่านความเห็นชอบให้ นพ.เรวัต วิศรุตเวช ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจการแผ่นดิน โดยอ้างว่าเคยเป็นที่ปรึกษาของตน ขณะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี ถือว่าไม่เป็นกลางทางการเมืองนั้น คือ รูปธรรมที่ชัดเจนว่าการสร้างความปรองดอง ไม่แบ่งฝักแบ่งฝ่ายทางการเมืองที่กลุ่มผู้มีอำนาจพูดมาตลอด 2 ปีนั้น เป็นเพียงปาหี่ซื้อเวลา ทั้งนี้ ตนเชิญ นพ.เรวัต มาเป็นที่ปรึกษา เพราะเป็นคนมีความรู้ความสามารถ มีประสบการณ์ด้านการบริหารราชการเป็นที่ยอมรับ และตนก็ไม่มีนโยบายตั้งลูกเมียเป็นที่ปรึกษา ตลอดเวลาที่ทำหน้าที่ก็เป็นการทำงานในส่วนที่ตนรับผิดชอบ หลายเรื่องเกิดประโยชน์ต่อประชาชน ไม่เคยมีภารกิจด้านการเมือง ทั้งในแง่การปรึกษาหารือและร่วมกิจกรรม

นายณัฐวุฒิ กล่าวต่อว่า หลังการยึดอำนาจก็พบกันไม่กี่ครั้ง ส่วนใหญ่เป็นงานสังคมทั่วไป ไม่มีอะไรพิเศษ การที่ สนช.ส่วนหนึ่งมีมติเช่นนี้ จึงถือว่าไม่ให้ความเป็นธรรมกับ นพ.เรวัต ซึ่งมีคุณสมบัติครบถ้วนตามกฎหมาย และผ่านกระบวนการสรรหามาแล้ว ถ้าจะยึดมาตรฐานว่าเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีแล้วไม่เป็นกลางนั้น อยากถามว่า สนช.และคนในแม่น้ำ 5 สาย อีกหลายคนที่ไปขึ้นเวที กปปส.เป็นกลางหรือไม่ ปากเพิ่งว่างนกหวีดเพียงไม่กี่วัน จะมาตั้งแง่คนอื่นเรื่องความเป็นกลางได้อย่างไร ทั้งนี้ ตนไม่ได้พูดเพื่อให้กรณีนี้เป็นประเด็นการเมือง แต่ถ้าคนที่เคยทำงานด้วยกันถูกกระทำอย่างไม่ยุติธรรม แล้วตนนิ่งเฉยก็ถือว่าคบไม่ได้ สำหรับตน นพ.เรวัต จะเป็นผู้ตรวจการแผ่นดินหรือไม่เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่จำเป็นที่เขาจะต้องได้รับความเป็นธรรมจากสังคม

"อยากฝากถึงคนบนเรือแป๊ะว่า ถ้ายังมีวิธีคิดแบบนี้ก็อย่าพูดเรื่องปฏิรูปปรองดองให้เสียของเลย อยู่เฉยๆ กินเงินเดือน กินสวัสดิการไปจนพ้นตำแหน่งดีกว่า อย่างน้อยก็ดูชัดเจนมีศักดิ์ศรีกว่าปากปราศรัยน้ำใจเชือดคอแบบนี้" นายณัฐวุฒิ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์