ฝากขัง 8 มือโพสต์ผัดสี่-หมิ่น 112 ผัดสาม 'พ่อ-แม่' ยื่นฎีกาประกันตัว

ข่าว

ฝากขัง 8 มือโพสต์ผัดสี่-หมิ่น 112 ผัดสาม 'พ่อ-แม่' ยื่นฎีกาประกันตัว

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2559 12:10 น.

ยื่นคำร้องฝากขัง 8 มือโพสต์ผัดสี่ต่อ 12 วัน พร้อมขอฝากขังผัดสาม 2 ใน 8 ผู้ต้องหาหมิ่น 112 ด้าน พ่อ-แม่ "หฤษฏ์-ณัฏฐิกา" ยื่นถวายฎีกาสำนักราชเลขาธิการ ขอสิทธิ์ประกันตัวลูก

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.59 ที่ศาลทหารกรุงเทพ พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เดินทางมายื่นคำร้องขอฝากขังผัดสี่ 8 ผู้ต้องหา ในฐานความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 ประกอบด้วย น.ส.ณัฏฐิกา วรธัยวิชญ์, นายนพเก้า คงสุวรรณ, นายวรวิทย์ ศักดิ์สมุทรนันท์, นายโยธิน มั่งคั่งสง่า, นายธนวรรธน์ บูรณศิริ, นายศุภชัย สายบุตร, นายหฤษฏ์ มหาทน และนายกัณสิทธิ์ ตั้งบุญธินา ต่ออีกเป็นเวลา 12 วัน

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ศาลทหารฯ ได้อนุญาตให้ทั้ง 8 คน ได้รับการประกันตัว และทุกคนต้องมารายงานตัวต่อศาลทหารทุกครั้งเมื่อครบกำหนดฝากขัง แต่ด้าน น.ส.ณัฏฐิกา และนายหฤษฏ์นั้น มีฐานความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 เพิ่มเติมอีก 1 ข้อหา ทางพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม และเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ จึงได้นำตัวมารับฟังคำสั่งศาลทหารฯ ด้วย รวมทั้งพนักงานสอบสวนฯ ได้ยื่นคำร้องขอฝากขังทั้งสองคนในคดีมีความผิดประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ด้วยในคราวเดียวกัน ต่อเป็นผัดที่สาม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ นายกฤช มหาทุน บิดาของนายหฤษฏ์ และนางอาภรณ์ วรธันยวิชญ์ มารดาของ น.ส.ณัฏฐิกา ได้เข้ายื่นหนังสือทูลเกล้าฯ ถวายฎีการ้องทุกข์ต่อสำนักราชเลขาธิการ ที่พระบรมมหาราชวัง จากนั้นได้เดินทางไปศาลทหารฯ ทั้งนี้ นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความนายหฤษฏ์ และน.ส.ณัฏฐิกา กล่าวว่า บิดาของนายหฤษฏ์ และมารดาของน.ส.ณัฏฐิกา เดินทางเข้าถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาขอพระบารมีให้นายหฤษฏ์และน.ส.ณัฏฐิกาได้ประกันตัว ทั้งนี้ยืนยันหากได้ประกันตัว ทั้ง 2 คนจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเพื่อต่อสู้กับคดี

อย่างไรก็ตามภายหลังการยื่นถวายฎีกาจะนำสำเนายื่นต่อศาลทหารกรุงเทพ เพื่อใช้ประกอบการขอพิจารณาประกันตัว โดยจะใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสดคนละ 5 แสนบาท ในวันเดียวกันนี้เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ และพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามยังได้นำตัวนายบุรินทร์ อินติน ผู้ต้องหาความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาฝากขังผัดที่สี่ ภายหลังครบกำหนดฝากขังผัดที่สามด้วยเช่นกัน เนื่องจากจะครบฝากขังในวันที่ 4 มิ.ย. แต่เป็นวันหยุดราชการ ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องนำตัวมาฝากขังในวันนี้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์