'บิ๊กตู่' แจงย้ายที่ปรับทัศนคติ ป้องข้ออ้างทหารรังแก ปัดละเมิดสิทธิฯ

ข่าว

'บิ๊กตู่' แจงย้ายที่ปรับทัศนคติ ป้องข้ออ้างทหารรังแก ปัดละเมิดสิทธิฯ

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2559 15:10 น.

บันทึก

นายกฯ ย้ำ 2 ปี รัฐลุยแก้ปัญหาทุกเรื่อง แต่ความขัดแย้งยังมีอยู่ แจงเหตุย้ายที่ปรับทัศนคติ ป้องทหารถูกอ้างรังแกคน ปัดละเมิดสิทธิมนุษยชน วอนอย่าดึง ตปท.ล้อมชาติตัวเอง

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวระหว่างให้โอวาทให้แก่เกษตรกรที่ได้รับรางวัลเกษตรกรและสถาบันเกษตรกรดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2559 ว่า 2 ปี ที่ผ่านมารัฐบาลแก้ทุกเรื่อง แต่ความขัดแย้งยังมีสูงอยู่ ส่วนการเรียกผู้เห็นต่างมาปรับทัศนคตินั้น คนที่ถูกเรียกนั้นกล่าวหาว่าทหารรังแก อดข้าวอดน้ำ ทั้งที่เขาไม่ยอมกินเอง และในความจริงเขาร้องขออาหาร ขออยู่ห้องที่มีเครื่องปรับอากาศ ทำตัวเหมือนกับอยู่ที่บ้าน ตนจึงให้ไปปรับทัศนคติที่สถานีตำรวจ ที่มีอากาศร้อนๆ เพื่อจะได้ไม่ต้องมากล่าวหาว่าทหารรังแก ดังนั้นอย่ามองว่า ละเมิดสิทธิมนุษยชน เพราะหากไม่ดำเนินการ วันหน้าประเทศก็ไปไม่ได้

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า ตนได้รับการเชิญแสดงวิสัยทัศน์ในเวทีด้านความมั่นคงแห่งเดียวในภูมิภาค โดยจะเสนอมุมมองเกี่ยวกับความท้าทายทางความมั่นคงในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ในการประชุม IISS Shangri-La Dialogue 15th Asia Security Summit ในวันที่ 3 มิ.ย.นี้ ที่ประเทศสิงคโปร์ รวมถึงยังได้รับเป็นประธานกลุ่มประเทศกำลังพัฒนา (จี77) ซึ่งที่ผ่านมาไม่เห็นว่ามีเชิญเข้าร่วมประชุมเช่นเดียวกันนี้ หรือว่าตนเป็นหัวหน้าคณะปฏิวัติ ทั้งนี้ตนจะไปชี้แจงความก้าวหน้าต่างๆ ของประเทศไทย ซึ่งที่ผ่านมามีบางคนพยายามเรียกต่างประเทศมากล่าวร้ายประเทศตัวเอง จึงขออย่าเรียกต่างชาติมาโจมตีประเทศตัวเอง แต่ต้องแสวงหาความร่วมมือท่ามกลางความขัดแย้งให้ได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ
04:30

นาทีช็อก! น้ำป่าทะลักกลางลำธารที่จีน คนหนีไม่ทัน จมหายไปกับกระแสน้ำ ตาย 7 ศพ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 21:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์