ศาลอุทธรณ์ ยืนยกฟ้อง 'เฉลิม' หมิ่น 'ศรีสุบรรณฟาร์ม'

ข่าว

ศาลอุทธรณ์ ยืนยกฟ้อง 'เฉลิม' หมิ่น 'ศรีสุบรรณฟาร์ม'

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2559 13:45 น.

บันทึก

ศาลอุทธรณ์ ยืนยกฟ้อง “เฉลิม อยู่บำรุง” หมิ่น “ศรีสุบรรณฟาร์ม” เมื่อ 24 มี.ค. 51 ชี้ เห็นว่าจำเลยไม่ได้พูดบ่งบอกว่าเป็นโจทก์

วันที่ 2 มิ.ย. ที่ห้องพิจารณา 904 ศาลอาญา เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. ศาลอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีที่ บริษัท ศรีสุบรรณฟาร์ม จำกัด โดย นายผดุงเกียรติ พรหมแก้ว ผู้รับมอบอำนาจและผู้ถือหุ้น เป็นโจทก์ฟ้อง ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา โจทก์ฟ้องว่า วันที่ 24 มี.ค. 51 ร.ต.อ.เฉลิม ดำรงตำแหน่ง รมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กล่าวหา บริษัท ศรีสุบรรณฟาร์ม ถือครองเอกสารสิทธิ์ที่ดินใน อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี จำนวน 59 แปลง กว่า 1,300 ไร่ โดยมิชอบด้วยกฎหมาย ทำให้โจทก์เสื่อมเสียชื่อเสียง จำเลยให้การปฏิเสธ

คดีนี้ศาลชั้นต้นเห็นว่า จำเลยไม่ได้พูดบ่งบอกว่าเป็นโจทก์จึงพิพากษายกฟ้อง โจทก์ยื่นอุทธรณ์ ศาลอุทธรณ์เห็นว่าที่ศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้องมานั้น ศาลอุทธรณ์เห็นพ้องด้วย พิพากษายืน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 4 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์