ศาลอุทธรณ์ ยกฟ้อง ทักษิณฟ้องสนธิ ลิ้มทองกุล หมิ่นฯด้วยการโฆษณา

ข่าว

  ศาลอุทธรณ์ ยกฟ้อง ทักษิณฟ้องสนธิ ลิ้มทองกุล หมิ่นฯด้วยการโฆษณา

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2559 13:30 น.

  ศาลอุทธรณ์ยกฟ้องยืน “สนธิ ลิ้มทองกุล” คดีทักษิณ ชินวัตร ฟ้องหมิ่นประมาท กรณีปราศรัยการเมือง เมื่อ 14 ต.ค.51 ชี้ติชมด้วยความสุจริต 

  ที่ศาลอาญา เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. ศาลอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ คดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 10 โจทก์ และ นายทักษิณ ชินวัตร โจทก์ร่วม ฟ้องนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ กับพวกเป็นจำเลย ที่ 1-3 ในความผิดฐานร่วมกันหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา กรณีปราศรัยหมิ่น พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทำนองว่า พ.ต.ท.ทักษิณ อดีตนายกรัฐมนตรีจาบจ้วงสถาบัน และพยายามซื้อรากหญ้า ยึดตำรวจและเอาเงินไปจ่ายให้ทหารบางคนเพื่อให้สถาบันกษัตริย์อ่อนแอ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 ต.ค.51 จำเลยทั้งหมดให้การปฏิเสธ คดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษายกฟ้อง ศาลอุทธรณ์เห็นว่า นายสนธิมีความเชื่อ หรือ สงสัยว่า นายทักษิณอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องด้วย อันเป็นการแสดงความเห็น หรือ กล่าวติชม ด้วยความเป็นธรรมในเรื่องบ้านเมือง และกิจการสาธารณะ ที่บุคคลและประชาชนทั่วไปสามารถกระทำได้ การกระทำของจำเลยที่ 3 ดังกล่าวจึงไม่เป็นความผิดฐานหมิ่นประมาท พิพากษายืนให้ยกฟ้อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
  03:55

  เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์