'บิ๊กจิ๋ว' เข้ากราบสมเด็จช่วง ปัดเคลียร์ปม 'ธัมมชโย' ชี้เป็นเรื่องสงฆ์

ข่าว

'บิ๊กจิ๋ว' เข้ากราบสมเด็จช่วง ปัดเคลียร์ปม 'ธัมมชโย' ชี้เป็นเรื่องสงฆ์

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2559 09:47 น.

เดินสาย!! "บิ๊กจิ๋ว" เข้าขอพรเนื่องในวันเกิด "สมเด็จช่วง" พร้อมกราบสรีระสังขารหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ ท่ามกลางกระแสลือเพื่อเข้าปรึกษาเคลียร์คดีความพระธัมมชโย ยันนายกฯผ่อนคลายกรณีปลดล็อกให้นักการเมืองเดินทางออกนอกประเทศได้...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. ที่วัดปากน้ำ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะเดินทางมายังวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ โดยเข้ากราบสรีระสังขารหลวงพ่อสด ภายในหอเจริญสมถวิปัสสนากัมมัฏฐาน ท่ามกลางกระแสข่าวว่า การเดินทางมาครั้งนี้เพื่อกราบเรียนสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง วรปุญฺโญ) เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช ในการเคลียร์ปัญหาคดีความของพระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกายหรือไม่

ด้าน พล.อ.ชวลิต กล่าวเพียงสั้นๆ โดยปฏิเสธถึงกระแสข่าวดังกล่าว ซึ่งยืนยันว่า มาเพื่อรับพรจากสมเด็จช่วง เนื่องในวันเกิดเท่านั้น ซึ่งมองว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องของสงฆ์ จะไม่เข้าไปเกี่ยวข้อง ให้คณะสงฆ์จัดการกันเอง และตนเองไม่ใช่พวกไหน เพราะเป็นพระต้องเคารพ แต่กระซิบกับดีเอสไอเรื่องของพระจะผ่อนปรนอะไรได้บ้าง ที่สำคัญดีเอสไอควรเข้ากราบสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์

ส่วนกรณี คสช.ปลดล็อกให้พวกถูกห้ามออกนอกประเทศ สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้นั้น มองว่านายกรัฐมนตรีได้ผ่อนคลายแล้ว เชื่อทำให้ทุกอย่างดีขึ้น ขณะที่ตนเองโดนคดีไม่สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้ แต่เชื่อความยุติธรรมยังมีอยู่.

 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์