Money Expo 2016+ เข็มอานันทมหิดล 2559

ข่าว

  Money Expo 2016+ เข็มอานันทมหิดล 2559

  ซูม

   7 พ.ค. 2559 05:01 น.

   วันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2559 ได้เวลา “เสาร์สารพัน” กลับมาสลับฉากชวนเที่ยวงาน อ่านหนังสือและฟังเพลงย้อนยุคอีกครั้ง...มีงานอะไร? ที่ไหน? อย่างไร? เชิญอ่านได้เลยครับ

   หลังจากจัดแบบ “ป่าล้อมเมือง” จากภูธรหลายภาคหลายจังหวัดก็เข้าสู่ กทม. ตามคิวปีละครั้ง “Money Expo 2016” จะเริ่มขึ้น 12-15 พ.ค.นี้ ที่ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพค เมืองทองธานี จัดโดย วารสารการเงินธนาคาร...ได้รับเกียรติจากรองนายกรัฐมนตรี ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นประธานเปิดงาน 08.39 น. วันพฤหัสบดีที่ 12 พ.ค. ภายใต้แนวคิด “Digital life Digital Money” เพื่อตอบสนองสังคมไทยและคนไทย เข้าสู่ความทันสมัยของสังคมโลก ซึ่งจะมีทั้งหมด 10 โซน และมีสถาบันการเงิน+องค์กรกว่า 260 แห่งมาออกบูธ พร้อมเวิร์กช็อป และสัมมนา อย่าลืมแวะไปใช้บริการ หรือแสวงหาความรู้ใหม่ๆกันด้วย

   ได้ฤกษ์เปิดตัว “เข็มวันอานันทมหิดล 2559” 11 พ.ค. ที่จะถึง ณ ห้องอเนกประสงค์ อาคารแพทย์พัฒน์ รพ.จุฬาฯ เวลา 11.00 น. ศ.นพ. สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ คณบดีแพทยศาสตร์จุฬาฯ เป็นประธานมอบเข็มแก่นิสิตแพทย์ และศิลปินดารานักร้อง เพื่อนำเข็มออกจำหน่ายและรับบริจาคตามที่ต่างๆ รวมทั้งสีลม, สยามสแควร์, เซ็นทรัลเวิลด์, สยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ ฯลฯ

   นิตยสาร แพรว ร่วมกับเซ็นทรัลเอ็มบาสซี จัดแสดงนิทรรศการภาพถ่าย “คิดถึงปอ” รวบรวมภาพประทับใจที่คุณอาจยังไม่เคยเห็น ณ ชั้น G จนถึง 15 พ.ค. และอย่าลืมถือ “แพรว” ฉบับพิเศษล่าสุดระลึกถึง ปอ ทฤษฎี ซึ่งมีภาพแม่โบว์และน้องมะลิติดมือไปด้วย

   แม้ วันวิสาขบูชา จะเวียนมาถึงในวันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม อีกหลายวันข้างหน้า แต่ เดอะมอลล์ นครราชสีมา ก็ร่วมจัดงานกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ฉลองงานวิสาขบูชา 2559 ด้วยการเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมสักการะพระบรมสารีริกธาตุ 9 พระองค์ จาก 4 ประเทศ (อินเดีย ศรีลังกา เมียนมา และไทย) ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.ถึง 1 มิ.ย.2559 ที่เอ็มซีซีฮอลล์ นครราชสีมา

   สำหรับงานนี้ชื่องานอาจยาว และเป็นภาษาฝรั่งมังค่า แต่เป็นงานดังที่นักลงทุน และผู้สนใจเทคโนโลยีใหม่รอคอยมาทุกปี “อินเตอร์ แมคซับคอน ไทยแลนด์ 2016” เริ่มวันที่ 11-14 พฤษภาคม ณ ศูนย์การประชุม ไบเทค บางนา เชิญชมการเปิดตัวของเทคโนโลยีจากแบรนด์ชั้นนำ 1,200 แบรนด์ รวม 45 ประเทศตลอดงาน

   ข่าวบันเทิงสัปดาห์นี้มีข่าวเดียวครับ จาก มูลนิธิรักษ์พระราชวังพญาไท แจ้งว่า จะมีคอนเสิร์ตดนตรีคลาสสิก “The Winds sing at the Palace” เพื่อเฉลิมพระเกียรติ และน้อมรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณ ของ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนาฯ ที่ทรงสนับสนุนเกื้อกูลดนตรีคลาสสิกของประเทศไทยมาโดยตลอด งานจะเริ่มเวลา 19.00 น. วันอาทิตย์ที่ 29 พ.ค. ณ พระราชวังพญาไท เปิดจองบัตรแล้วที่ 0-2354-7987 และ 0-2354-7732 ในเวลาราชการตั้งแต่บัดนี้

   ข่าวหนังสือส่งท้ายเสาร์นี้ ขอเริ่มด้วยหนังสืออ่านสนุก ชวนให้น้ำลายสอ Bike to eat ปั่นไปกินของ “อร่อยไม่เกิน 100” โดย ชาติ ภิรมย์กุล (มติชน)...ตามด้วยหนังสือแนวหนักและสาระแต่น่าอ่าน “โลหิต อิสราเอล” The Promised Land โดย พงศ์ศรณ์ ภูมิวัฒน์ เจ้าตำรับสารคดีสงคราม (โพสต์บุ๊คส์)...ส่วนเล่มนี้เหมาะสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกวัย 3-6 ขวบ “26 คำพูดง่ายๆเสริมลูกรักให้มี 6Q” สไตล์ญี่ปุ่น แปลและจัดรูปเล่มให้น่าอ่านแบบไทยๆ โดย นานมีบุ๊คส์...นานมีบุ๊คส์อีก 2 เล่มครับ “สารานุกรม 222 การทดลอง” และ “150 กิจกรรมสร้างทักษะคณิตศาสตร์” น่าจะเหมาะกับคุณครู สำหรับเป็นคู่มือสอนนักเรียน...2 ชุดนี้ มาจากสำนักพิมพ์วศิระ ชุดแรกเรียนรู้ภาษาอังกฤษ “รู้เพิ่มเติมศัพท์ภาษาอังกฤษ 1–2” และ “ธรรมะวันละคำ 1–2” เรียบเรียงโดย ทวีศักดิ์ อุ่นจิตติกุล

   นิตยสาร “สารคดี” ฉบับล่าสุด มีสารคดีจากปก “60 ปี พระไพศาล วิสาโล––สติสู่สมัย” อ่านเรื่องราวความเป็นมาและเป็นไปของพระไพศาลฯ ครบเครื่อง...ยังน่าอ่านอยู่เสมอ นิตยสาร All ในเครือ 7-Eleven เล่มล่าสุด มีบทสัมภาษณ์ เวียร์–ศุกลวัฒน์ คณารศ ในหัวข้อ “กล้าคิดกล้าทำ” และ Marketeer นิตยสารการตลาดมีอายุครบ 17 ปี เรียบร้อย มีเรื่องราวน่ารู้มาให้อ่านแน่นเอี้ยดเช่นเคย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์