ปรับแผน รปภ.ใหม่ เปลี่ยนเส้นทางเดินรถในทำเนียบฯ เร่ิมใช้ 10 พ.ค.

ข่าว

ปรับแผน รปภ.ใหม่ เปลี่ยนเส้นทางเดินรถในทำเนียบฯ เร่ิมใช้ 10 พ.ค.

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2559 15:15 น.

บันทึก

ทำเนียบฯ ดีเดย์เร่ิม 10 พ.ค.แผน รปภ.ใหม่ ถ้าไม่ใช่รถนายกฯ-ครม.-วีไอพี ห้ามวิ่งผ่านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า-สันติไมตรี โดยจะให้เข้ามาทางประตู 10 แล้วอ้อมไปยังด้านหลังของตึกไทยคู่ฟ้า ตึกสันติไมตรี และให้ออกทางประตู 4 กับ 5 เท่านั้น...

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ภายหลังจากที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม สั่งยกระดับการรักษาความปลอดภัยทำเนียบรัฐบาลและสถานที่สำคัญ เทียบเท่ามาตรฐานสากลนั้น ล่าสุด ฝ่ายรักษาความปลอดภัยทำเนียบรัฐบาล ได้มีหนังสือไปยังเจ้าหน้าที่ประจำทำเนียบรัฐบาลที่ประจำตามตึกต่างๆ ให้รับทราบถึงแผนการปรับเส้นทางเดินรถใหม่ โดยวันที่ 10 พ.ค.จะเร่ิมแผนรักษาความปลอดภัยใหม่เป็นวันแรก

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี (ครม.) และบุคคลสำคัญแขกรัฐบาล จะใช้เส้นทางเข้าออกประตู 1 และประตู 2 ฝั่งริมคลองเปรมประชากร สะพานชมัยมรุเชฐ ขณะที่ ข้าราชการ ผู้สื่อข่าว จะเข้าออกประตู 10 ริมคลองผดุงกรุงเกษม ติดกับตึกบัญชาการ 2 ส่วนบุคคลทั่วไป และผู้สื่อข่าวที่ไม่มีบัตรทำเนียบรัฐบาล ที่มาติดต่อราชการและทำข่าว จะเปลี่ยนจากแลกบัตรที่ประตู 2 มาเป็นประตู 10 ส่วนผู้สื่อข่าวที่มีบัตรยังเข้าประตู 2 ข้างห้องผู้สื่อข่าว 2 ได้

ส่วนภายในทำเนียบรัฐบาล จะไม่อนุญาตให้รถยนต์ที่ไม่ใช่ของนายกฯ ครม. และแขกรัฐบาล วิ่งผ่านหน้าตึกไทยคู่ฟ้า ตึกสันติไมตรี โดยจะให้เข้ามาทางประตู 10 ผ่านหน้าตึกบัญชาการ 1 แล้วอ้อมไปยังด้านหลังของตึกไทยคู่ฟ้า ตึกสันติไมตรี ได้เท่านั้น และให้ออกทางประตู 4 ฝั่งตรงข้ามสำนักงาน ก.พ. และออกประตู 5 ฝั่งตรงข้ามกระทรวงศึกษาธิการ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 20:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์