บิ๊กหมู ฮึ่ม! จัดการกลุ่มเคลื่อนไหว ซัดเป็นพวก 'เกะกะ' หน้าเดิมๆ

ข่าว

  บิ๊กหมู ฮึ่ม! จัดการกลุ่มเคลื่อนไหว ซัดเป็นพวก 'เกะกะ' หน้าเดิมๆ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ค. 2559 21:16 น.

  “บิ๊กหมู” ฮึ่ม! จัดการกลุ่มเคลื่อนไหว ซัดเป็นพวก “เกะกะ” หน้าเดิมๆ ไม่กี่คน สร้างปัญหา วอนสื่ออย่าให้ความสำคัญ ปัดเชิญ ”โอ๊ค” ปรับทัศนคติ ถามพวกดึงองค์กรนานาชาติมากดดันรัฐบาล คนไทยหรือเปล่า ชอบชักศึกเข้าบ้าน...

  เมื่อวันที่ 2 พ.ค. พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ.ในฐานะเลขาธิการ คสช. กล่าวถึงกรณีการออกมาเคลื่อนไหวคัดค้านการลงประชามติ รวมทั้งการควบคุมตัวของคนเห็นต่าง ว่า ตนยังสงสัยว่าคนพวกนี้ออกมาเคลื่อนไหวทำไม ในเมื่อต้องการประชาธิปไตย เพราะการทำประชามติเป็นส่วนหนึ่งของการเป็นประชาธิปไตย ซึ่งทางกองทัพบกและคสช.ได้พยายามรณรงค์ให้ประชาชนใช้สิทธิ์ใช้เสียงไปลงประชามติให้มากที่สุด แต่มีคนบางส่วนจะเห็นด้วย หรือไม่เห็นด้วยก็ตาม ตนคิดว่าก็ต้องไปลงประชามติ ถ้าทำแบบนี้ประเทศก็ไม่วุ่นวาย แต่ว่าพวกที่วุ่นวายคงเป็นพวกที่มีปัญหา ซึ่งจะไม่ปล่อยไว้แน่นอน เพราะจะทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ที่ต้องการความสงบความเรียบร้อยในบ้านเมืองเกิดความเดือดร้อน ซึ่งคนพวกนี้มีเพียงไม่กี่กลุ่ม นับคนได้ มิหนำซ้ำยังเป็นหน้าเดิมๆ ทั้งนั้น

  “ผมคิดว่าพวกที่ออกมายืนเกะกะวุ่นวาย แถมมาเพียงแค่ 3-4 คน แต่สื่อมวลชนมาประมาณ 1 โหล เจ้าหน้าที่ตำรวจมาเป็นร้อยคน มันเลยวุ่นวายไปหมด อย่าไปให้ความสำคัญ ถ้าสื่อไม่ให้ความสำคัญเรื่องนี้ก็จะไม่เกิดอะไรขึ้น ผมมองว่าสถาบันการศึกษาต่างๆ ที่มีเยาวชนทำความดี มีจิตอาสา และเก่งในเรื่องการศึกษา รวมทั้งอีกหลายๆ เรื่องที่ทำประโยชน์ให้กับประชาชน ผมคิดว่าน่าจะไปทำข่าวในเรื่องนี้บ้างก็ดี เพื่อให้เยาวชนมีกำลังใจ และมีความสุขในการทำความดี ส่วนไอ้พวกที่เกะกะก็ปล่อยมันไปเถอะ เรียนหนังสือไม่จบสักที ผมคิดว่าเป็นกลุ่มก่อกวน ถ้ากวนได้ก็กวนไป ถ้าออกมากวนเราก็จับไป” เลขาธิการ คสช. กล่าว

  ส่วนกลุ่มที่ออกมาก่อกวนจะเชื่อมโยงกับพรรคการเมืองหรือไม่นั้น สื่อทราบดีอยู่แล้ว และหาตัวได้ เพราะพวกเขาชี้นำไปทางด้านนั้นอยู่แล้ว ตนคิดว่าสื่อมวลชนฉลาด ฉะนั้นอย่าไปสร้างความขัดแย้ง เพราะเราต้องการความสามัคคี ความสงบ เพื่อให้ประเทศเดินไปได้ ดังนั้นขอให้สื่อช่วยกัน

  สำหรับแผนผังที่มีการเชื่อมโยงไปถึงนายพานทองแท้ ชินวัตร ที่จ่ายเงินให้แอดมินเพจเรารัก พล.อ.ประยุทธ์ ในการเสียดสีผู้นำนั้น ให้สื่อมวลชนดูเอา เพราะเรื่องดังกล่าวออกมาจากการสอบถามผู้ต้องหา ซึ่งยอมรับว่าเส้นทางต่างๆ มากันอย่างไร ส่วนจะเชิญนายพานทองแท้ มาพูดคุยหรือไม่นั้น ตนคิดว่าคงไม่เชิญ จะไม่มีการปรับทัศนคติอีกแล้ว เพราะปรับไปก็พูดกันไม่รู้เรื่อง ส่วนการเคลื่อนไหวต่างๆ เพื่อต้องการให้องค์กรนานาชาติออกมากดดันรัฐบาล และ คสช. เลขาธิการ คสช.กล่าวสั้นๆว่า “เป็นคนไทยหรือเปล่า ชอบชักศึกเข้าบ้าน ก็อยู่ที่สื่อมวลชนให้ไปถามดู”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์