ผบ.ทบ.เผยพูดคุยสันติสุข ยังเดินหน้าไม่ชะงัก ไฟใต้ลดลง

ข่าว

ผบ.ทบ.เผยพูดคุยสันติสุข ยังเดินหน้าไม่ชะงัก ไฟใต้ลดลง

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2559 15:31 น.

บันทึก

ผบ.ทบ.ยืนยันพูดคุย “สันติสุข” ไม่ชะงัก แต่ต้องใช้เวลา เชื่อความรุนแรงชายแดนใต้ลดลง จับกุมตัวผู้ต้องหาคดีสำคัญได้หลายคดี...

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ.ในฐานะรองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวถึงความคืบหน้าการพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ (จชต.)ว่า การพูดคุยยังคงเป็นไปตามปกติ ซึ่งทาง พล.อ.อักษรา เกิดผล หัวหน้าพูดคุยสันติสุข (จชต.) ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้การพูดคุยคงต้องใช้เวลา

ส่วนสถานการณ์ในพื้นที่ยืนยันว่า ความรุนแรงลดลงไปมากและขอฝากสื่อมวลชนชี้แจงด้วยว่า หากมีการลอบยิง หรือลอบวางระเบิดใดๆ ก็ตาม ทางกองทัพภาคที่ 4 ได้ดำเนินการทั้งการเก็บกู้วัตถุระเบิด การจับกุมผู้ต้องหาความมั่นคง พร้อมทั้งมีการแถลงข่าวไปแล้วในรอบ 6 เดือน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การจับกุมตัวผู้ต้องหาในคดีต่างๆ เราได้ใช้การสืบสวนทางนิติวิทยาศาสตร์ใช้เป็นการประกอบหลักฐาน จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีสำคัญได้หลายคดี

“ทางเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างเต็มที่ เพราะมีการร่วมมือ และพัฒนาร่วมกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) อาทิ การศึกษา และการพัฒนาในพื้นที่”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง
02:17

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 13:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์