พท.วอนผู้ใหญ่ในบ้านเมืองอย่าขัดแย้ง เร่งสร้างปรองดอง

ข่าว

พท.วอนผู้ใหญ่ในบ้านเมืองอย่าขัดแย้ง เร่งสร้างปรองดอง

Cosmopolitan

6 เม.ย. 2559 18:30 น.

เพื่อไทย รับเศร้าใจ หลังรู้ข่าว ทหารเรียก อดีต ส.ส.น่าน แจกขันแดง เข้าค่าย 8 เม.ย.นี้ ชี้มองคนละมุม ไม่ขอพูดใครถูกผิด เป็นผลดีต่อภาพลักษณ์ประเทศ

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.59 นายชวลิต วิชยสุทธิ์ รักษาการรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า รู้สึกเศร้าใจเมื่อทราบข่าวจาก นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว อดีต ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย ว่าได้รับการเชิญไปเข้าค่ายทหารที่มณฑลทหารบกที่ 38 ในวันที่ 8 เม.ย.นี้ จากกรณีขันแดง คงไม่พูดว่าใครผิด ใครถูก เพราะต่างฝ่ายต่างมองคนละมุม แต่ภาพทหารเข้าค้นขันแดงในสำนักงานของ ส.ส. ที่ จ.น่าน ซึ่งสะท้อนความหวาดระแวงของภาครัฐที่มีต่อฝ่ายการเมือง ขณะเดียวกันฝ่ายการเมืองเกรงการทำลายบรรยากาศ ที่จะมีการรณรงค์ประชามติรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ซึ่งล้วนไม่เป็นผลดีต่อภาพลักษณ์ของประเทศทั้งสิ้น อยากให้สังคมไตร่ตรองทบทวน ไปยังข้อมูลย้อนหลัง เมื่อวันที่ 22 พ.ค.57 ที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กล่าววัตถุประสงค์ในการรัฐประหารว่า เพื่อแก้ไขปัญหาความขัดแย้ง สร้างความปรองดองและความสามัคคีให้เกิดขึ้นในชาติ อยากให้คิดหาทางออกร่วมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้มีหน้าที่รับผิดชอบ ต้องอดทนเสียสละ เป็นกลาง และเป็นผู้ใหญ่ไม่ใช่เป็นคู่ขัดแย้งเสียเอง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์