นายกฯ ใช้อำนาจ ม.44 ตั้ง คกก. แก้ไฟใต้ไม่เกิน 60 คน

ข่าว

นายกฯ ใช้อำนาจ ม.44 ตั้ง คกก. แก้ไฟใต้ไม่เกิน 60 คน

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2559 23:41 น.

"ประยุทธ์" อาศัยอำนาจ ม.44 สั่งตั้ง คกก.ที่ปรึกษาบริหารและพัฒนาจังหวัดชายแดนใต้ ไม่เกิน 60 คน ทำหน้าที่แทนสภาที่ปรึกษาบริหารและพัฒนาจังหวัดชายแดนใต้ วาระ 2 ปี...

วันที่ 4 เมษายน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ออกคำสั่ง หัวหน้า คสช.ที่ 14/2559 โดยอาศัยอำนาจตามมาตรา 44 ของรัฐธรรมนูญ ฉบับชั่วคราว ปี 2557 มีคำสั่งให้มีคณะกรรมการที่ปรึกษาการบริหารและการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ มีกรรมการไม่เกิน 60 คน ที่นายกรัฐมนตรีแต่งตั้งจากบุคคลซึ่งมีความรู้ ความเชี่ยวชาญ มีผลงานเป็นที่ยอมในการแก้ไขปัญหาและพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีวาระดำรงตำแหน่ง 2 ปี

ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์การแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในกรณีที่ต้องมีการบูรณาการการทำงานร่วมกันระหว่างกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรและศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ปรึกษาหารือและรับข้อคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะของเลขาธิการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรไปดำเนินการหรือปฏิบัติงาน กรณีที่มีมีปัญหาว่าการดำเนินการหรือการปฏิบัติงานใดต้องมีการบูรณาการการทำงานร่วมกัน

นอกจากนี้ ในกรณีที่เกิดหรือคาดว่าจะเกิดสาธารณภัยตามกฎหมายว่าด้วยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ให้กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักรมีอำนาจหน้าที่ในการอำนวยการ ประสานงาน หรือดำเนินการอื่นที่จำเป็นเพื่อป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือสนับสนุนการปฏิบัติงานของหน่วยงานหรือองค์กรที่มีหน้าที่ตามกฎหมายว่าด้วยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์