โฆษก รบ. ยัน รับไม่ได้พฤติกรรม ส.ส.ขันแดง เจตนาปลุกปั่น แบ่งแยก ปชช.

ข่าว

โฆษก รบ. ยัน รับไม่ได้พฤติกรรม ส.ส.ขันแดง เจตนาปลุกปั่น แบ่งแยก ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2559 15:00 น.

บันทึก

โฆษก รบ.ยัน รับไม่ได้พฤติกรรม ส.ส. ขันแดง อัด ฉวยโอกาสเทศกาลสงกรานต์ เจตนาปลุกปั่นแบ่งแยกประชาชน เชื่อ คนไทยอ่านเกมออก เชื่อ หลักสูตรอบรมนักการเมืองช่วย ลด ละ เลิก พฤติกรรมป่วนเมืองได้

วันที่ 4 เม.ย. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง กรณีที่อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เตรียมขันแดงที่มีลายเซ็น นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เตรียมแจกประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และล่าสุด เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ เข้ายึดขันแดง 3 อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.น่าน ว่า เป็นพฤติกรรมที่รับไม่ได้ ฉวยเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึงเป็นเหตุการณ์บังหน้าว่า เป็นพฤติกรรมที่ยอมรับไม่ได้ เพราะมีเจตนายั่วยุปลุกปั่นให้เกิดการแบ่งแยกประชาชนออกเป็นสี เป็นฝ่าย ทั้งที่รัฐบาลและพี่น้องประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ พยายามที่จะก้าวข้ามความขัดแย้ง และปัญหาในอดีต หันหน้าเข้าปรองดอง รวมความสามัคคีของคนในชาติให้เป็นปึกแผ่น

"มีวิธีแสดงออกมากมายที่แสดงถึงความบริสุทธิ์ใจต่อเทศกาลและต่อประเทศชาติ แต่การเลือกกระทำในสิ่งที่มีนัยแฝงเช่นนี้ ตีความได้เพียงประการเดียว คือ ฉวยโอกาสจากเทศกาล มาสร้างสถานการณ์ความแตกแยกและก่อความวุ่นวายในสังคม ที่ผ่านมา รัฐบาลพยายามอดทน และอดกลั้นต่อพฤติกรรมเคลือบแฝงเหล่านี้มาโดยตลอด เพื่อให้โอกาสทุกคน ทุกฝ่ายได้คิดกลับตัวกลับใจ มองไกลเพื่อชาติเพื่อบ้านเมือง ไม่ใช่แค่ผลประโยชน์เฉพาะกลุ่มเฉพาะตัว แต่ระยะเวลาที่ผ่านมา พอที่จะพิสูจน์ได้ว่าสำหรับบางคนบางกลุ่มนั้น เวลาไม่ช่วยอะไรเลย เชื่อมั่นว่าพี่น้องประชาชนมองออก และเข้าใจพฤติกรรมสร้างสถานการณ์เหล่านี้ที่มีมาเป็นระยะ" พล.ต.สรรเสริญ กล่าว

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า มาตรการหนึ่งที่จะนำมาดำเนินการใช้ในระยะใกล้นี้ คือ การนำนักการเมือง และกลุ่มคนที่ยังมีพฤติกรรมสร้างความวุ่นวายมาหารือพูดคุย ภายใต้การอำนวยการของ คสช. ซึ่งมีระยะเวลาดำเนินการครั้งละ 7 วัน โดยใช้พื้นที่ค่ายทหารทั่วประเทศ รวมถึงในพื้นที่ภาคใต้ โดยหวังว่าจะมีผลช่วย ลด ละ เลิก พฤติกรรมป่วนเมืองเช่นนี้ เพราะประเทศไทย ต้องการพลังสามัคคีจากทุกคน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว
00:42

แม่บุ๊กโกะ เปิดใจทั้งน้ำตา เขียนใบมอบอำนาจพินัยกรรมให้ลูกแบบไม่ทันตั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 05:42 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์