ทวีศักดิ์ เผย 3 กมธ.สนช.ชงถาม'วันชัย' ส.ว.สรรหา โหวตนายกฯ

ข่าว

ทวีศักดิ์ เผย 3 กมธ.สนช.ชงถาม'วันชัย' ส.ว.สรรหา โหวตนายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2559 19:17 น.

บันทึก

นายวันชัย สอนศิริ สมาชิก สปท.

นายทวีศักดิ์ สูทกวาทิน กรรมาธิการการเมืองสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เผย 3 กมธ.สนช.ชงถามประชามติ “วันชัย” ส.ว.สรรหาโหวตนายกฯ ได้หรือไม่ ส่งสนช. คาดได้คำตอบก่อน 7 เม.ย.นี้  

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. นายทวีศักดิ์ สูทกวาทิน กรรมาธิการการเมืองสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กล่าวถึงกรณี สปท. เคาะคำถามประชามติส่งให้สนช.ว่า คงจะนำคำถามของ นายวันชัย สอนศิริ สมาชิก สปท. เรื่องการให้ ส.ว.โหวตนายกฯได้ ส่งเข้าไปในคณะกรรมาธิการพิจารณาศึกษาเสนอแนะ และรวบรวมความเห็น เพื่อการจัดทำร่างรัฐธรรมนูญ ที่มี นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธาน สนช. เป็นประธาน นำไปรวบรวมกับคำถามพ่วงประชามติของ กมธ.ชุดอื่นๆ เพื่อส่งให้ที่ประชุมใหญ่ สนช. ลงมติชี้ขาด ซึ่งขณะนี้ มีผู้เสนอคำถามมาแล้ว 4 คณะ ประกอบไปด้วยของ กมธ.การเมือง เสนอให้ถามว่า จะให้ใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ ดีหรือไม่ ส่วนอีก 3 คณะ กมธ.เป็นคำถามที่มีแนวคล้ายคลึงกับคำถามของ สปท. เรื่องส.ว.โหวตนายกฯ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้กำลังรอคำถามจาก คณะกมธ.อื่นๆ ก่อน ยังไม่ถือเป็นข้อยุติ ว่า สนช.จะตั้งคำถาม หรือไม่ตั้งคำถาม แต่คงต้องมีคำตอบเรื่องนี้ก่อนวันที่ 7 เม.ย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ
03:20

“ปาเจโร” ไม่กลัวตาย ท้าประลอง “รถบรรทุก” ปาดหน้าแล้วเบรก คล้ายจะให้ชน เลยโดนชนเต็มๆ

ApplicationMy Thairath

วันจันทร์ที่ 15 สิงหาคม 2565 เวลา 19:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์