อดีต ส.ส.ปชป. จี้ ฟันวิทยุชุมชนเถื่อน บิดข้อเท็จจริงให้ร้ายชาติ

ข่าว

อดีต ส.ส.ปชป. จี้ ฟันวิทยุชุมชนเถื่อน บิดข้อเท็จจริงให้ร้ายชาติ

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2559 13:50 น.

บันทึก

"วิรัตน์" จี้เจ้าหน้าที่รัฐจัดการวิทยุชุมชนเถื่อนบิดเบือนข้อเท็จจริงให้ร้ายประเทศ พร้อมหนุนใช้ ม.44 เปลี่ยนตัวเจ้าหน้าที่กำกับดูแลหากละเลย...

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. นายวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีต ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. ระบุผ่านสื่อต่างประเทศ คนที่หลบหนีในต่างประเทศกล่าวให้ร้ายรัฐบาล คสช.จับคนขังคุกนับพัน
ฆ่านักข่าวนับร้อยและจับประชาชนคลุมหัวด้วยถุงดำ ว่า เป็นข้อมูลเชิงลึกที่นายกฯ เปิดเผยต่อสื่อต่างประเทศ และเป็นข้อเท็จจริงที่คนในประเทศไทยส่วนใหญ่ทราบดีว่าเรื่องเหล่านี้เป็นการโกหกที่มีกระบวนการจัดตั้ง เพื่อบิดเบือนความจริงที่ยังทำโดยต่อเนื่อง โดยมีคนที่นายกฯ ระบุถึง รวมทั้งบริษัทล็อบบี้ยิสต์ที่ถูกว่าจ้างในต่างประเทศหลายแห่งทำงานรับลูกเป็นทอดๆ เพื่อตอกย้ำชุดความคิดทั้งในและต่างประเทศ โดยมีกลุ่มแกนนำสีเสื้อบางคน บางกลุ่มที่หลบหนีคดีนอกประเทศร่วมกันกุข่าวเป็นระยะๆ

ทั้งนี้ ขอให้เจ้าหน้าที่รัฐสกัดสื่อวิทยุชุมชนเถื่อนที่ยังลักลอบกระจายข่าวเท็จในบางภาค ซึ่งมีกฎหมายที่สามารถเอาผิดได้ แต่หากบางหน่วยงานที่คุมสื่อวิทยุยังละเลย สมควรที่ คสช.จะใช้มาตรา 44 เปลี่ยนตัวคณะผู้บริหารที่กำกับดูแล พร้อมส่งหน่วยจิตวิทยาชุมชนลงทำความเข้าใจกับชาวบ้านอย่างต่อเนื่อง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 21:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์