สัปดาห์หนังสือคนแน่น+ชวนดู “โขนธรรมศาสตร์”

ข่าว

สัปดาห์หนังสือคนแน่น+ชวนดู “โขนธรรมศาสตร์”

ซูม

  2 เม.ย. 2559 05:01 น.

  บันทึก

  วันเสาร์ที่ 2 เมษายน 2559 วันของ “เสาร์สารพัน” ชวนเที่ยวงาน ชวนอ่านหนังสือ เวียนมาบรรจบครบรอบ 7 วันอีกแล้วครับ... เรามาเริ่มกันเลยว่างานไหนน่าเที่ยว น่าช็อปกันบ้าง

  เริ่มด้วยงานใหญ่ของคนรักหนังสือ “สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 44” ที่เริ่มมาตั้งแต่อังคาร 29 มี.ค. และจะมีไปจนถึง 10 เมษายน ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ คอหนังสือยังไปอุดหนุนแน่นตรึมทุกวัน หนังสือก็ขายดีมาก คาดว่าน่าจะทำเงินสะพัดเกิน 600 ล้านบาทอีกครั้ง ปีนี้...ใครว่าหนังสือใกล้หมดลมหายใจเห็นจะไม่จริง เห็นผู้คนไปงานนี้แล้วมั่นใจได้เลยว่าหนังสือจะอยู่คู่โลกไปอีกนานครับ

  ส่วนงานมหกรรมรถยนต์ บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 ได้เวลาปิดฉากอำลาวันพรุ่งนี้ (อาทิตย์ที่ 3 เมษายน) ยังมีเวลาไปเดินดูรถและพริตตี้แม่ย่านางรถอีก 2 วัน...นี่ก็ได้ข่าวว่าแน่นขนัดตั้งแต่วันแรกจนวันนี้ ใครยังไม่ได้ไปเดินดูโฉมรถแพงรุ่นใหม่ให้เป็นบุญตาอย่าได้ชักช้า...ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา จัดมา 37 ปี การันตีได้

  สำหรับงานนี้เริ่มตั้งแต่เมื่อวานและจะมีไปจนถึง 9 เมษายน “งานเทิดพระเกียรติสมเด็จพระปฐมบรมมหาชนกและงานกาชาดอุทัยธานี” งานใหญ่ของจังหวัดอุทัยธานี ที่สนามกีฬากลาง...มีการแสดงศิลปะวัฒนธรรมและจำหน่ายสินค้าโอทอปของดีเมืองอุทัยฯเพียบ...โดยเฉพาะ ขนมปังสังขยา ของดังที่สุดของจังหวัดนี้มีให้เลือกซื้อกลับบ้านหลายยี่ห้อ

  มาทันเวลาพอดีขอแซงคิวลงให้เลยนะครับ TK Park จะนำนิทรรศการชุด “สถิติการอ่านของคนไทย พ.ศ.2558” ที่เพิ่งแถลง ข่าวหมาดๆในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ มาตั้งแสดงที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 โซน Eden ระหว่าง 1-4 เมษายนนี้ มีตารางผลการสำรวจโดยละเอียดให้ดูด้วย ใครแวะเซ็นทรัลเวิลด์ในช่วงนี้อย่าลืมแวะไปชื่นใจกับผลการสำรวจที่บอกว่า คนไทยอ่านหนังสือเพิ่มเป็นวันละ 66 นาทีแล้ว...ส่วนที่ TK Park เอง จะมี นิทรรศการหนังสือนิทานภาพนานาชาติ เชิญพบกับหนังสือนิทานจากทั่วโลกจนถึง 3 เม.ย. ...

  ได้ฤกษ์ขึ้นเวทีหอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ วันที่ 6 เมษายนนี้ 2 รอบ บ่าย ค่ำ (13.00 น. กับ 18.00 น.) โขนธรรมศาสตร์ ชุด “นางลอย–นาคบาศ” บัตรราคา 100, 200, 300 บาทเท่านั้น (นักเรียน นักศึกษา ครึ่งราคาทุกที่นั่ง) จองได้ที่หมายเลข 06-1804-5862 ในเวลาราชการ...ได้ข่าวว่าซ้อมมาหนักมาก และแสดงได้ดีมาก ไม่เสียชื่อ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ผู้ให้กำเนิด โขนธรรมศาสตร์ เมื่อ 50 ปีก่อนอย่างแน่นอน

  พิพิธภัณฑ์เกษตรเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนพหลโยธิน ตรงข้าม รพ.การุญเวช ปทุมธานี จัด “มหกรรม 61 พรรษา เจ้าฟ้ากุมารี มหัศจรรย์พันธุกรรม” 1-3 เมษายนนี้ พบกับความมหัศจรรย์ของพันธุ์พืชหลากหลาย สารพัดเรื่องกล้วยกล้วย รวมทั้งเปิดสอนหลักสูตรพิเศษการเกษตร 20 หลักสูตร และช็อปชมชิมสินค้าเกษตรกว่า 200 ร้านค้า

  ข่าวหนังสือเสาร์นี้ ขอเริ่มด้วย “ความรักใดจะไม่ปวดร้าว” ประพันธ์โดย ชวนหนี นักเขียนหญิงผู้มีชื่อเสียงในวงวรรณกรรมจีนร่วมสมัย พระราชนิพนธ์แปลใน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เล่มล่าสุด (นานมีบุ๊คส์)...นี่ก็นานมีบุ๊คส์ “ฉันอยากบอกอารมณ์” แปลจากเกาหลี ว่าด้วยความต้องการของเด็กๆและวัยรุ่น ไม่ว่าไทยหรือเกาหลีก็คล้ายๆกัน ผู้ปกครองไทยน่าจะหาอ่าน ส่วนชุดนี้เป็นหนังสือสำหรับเด็ก “นิทานภาพ 3 ภาษา ชุดนิทานต่างแดน” จากสำนักพิมพ์ทองเกษม มี ปีเตอร์แพน, บ้านขนมปัง, พ่อมดแห่งออซ และแจ็คกับถั่ววิเศษ...ของค่ายมติชน ก็มีหนังสือดีน่าอ่านหลายๆเล่ม ต้อนรับสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ เริ่มด้วย “ไม้เท้าตีสุนัข” 2 เล่มจบ จากการเขียนของนักเขียนจีน กัว จิ้งอวี่ แปลโดย เรืองชัย รักศรีอักษร อ่านแล้วมันเหลือเชื่อ...คนชอบอ่านประวัติศาสตร์ห้ามพลาด 2 เล่มนี้ “ประวัติต้นรัชกาลที่ 6” โดย วรชาติ มีชูบท, “การเมืองในการทหารไทย สมัยรัชกาลที่ 6” โดย เทพ บุญตานนท์

  ค่ายสยามอินเตอร์คลอด “กว่าเจ้จะเป็นหมอ 2” ตอน หมอใช้ทุน เขียนโดย หมอ อุเทน บุญอรณะ ฉายา “เจ้หมอ” ซึ่งขายดีมากในเล่ม 1 และคาดว่าเล่ม 2 ก็น่าจะขายดีเช่นกัน...ส่วนนักเขียน นักแปลดังของค่ายนี้ น.นพรัตน์ ก็ยังมีผลงานไม่ขาดสาย เล่มล่าสุด “จอมทัพพลิกแผ่นดิน” ของ ฮุย สงเมา เล่ม 4 ออกวางร้านเรียบร้อย และส่งท้ายของส่งท้าย “แค่รู้จัก 3 หลัก สมดุลชีวิต สุขภาพกาย สุขภาพจิตดีขึ้นชั่วพริบตา” หนังสือชื่อยาวของ Carolin & Alexander Toskar แปลโดย พันแสง วีระประเสริฐ จาก DMG.

  ซูม

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ
  01:59

  นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ

  ApplicationMy Thairath

  วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 12:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์