แจ็ค โวยอำนาจมืดคุกคาม หลังหนุนปฏิรูป ตร. ท้าสาบาน ไม่มีซื้อขายตำแหน่ง

ข่าว

แจ็ค โวยอำนาจมืดคุกคาม หลังหนุนปฏิรูป ตร. ท้าสาบาน ไม่มีซื้อขายตำแหน่ง

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2559 16:15 น.

วัชระ โวยอำนาจมืดคุกคามทั้งดักฟัง สะกดรอยตามหลังหนุนปฏิรูปตำรวจ ปูด มีคนอ้างเป็น ตร.ตาม แม้แต่"มาร์ค"ยังเตือนให้ระวัง ท้าสาบาน วัดพระแก้ว ที่ผ่านมาไม่มีการ ซื้อ-ขาย ตำแหน่ง  

วันที่ 6. มี.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า จากกรณีตนเคลื่อนไหวสนับสนุนให้มีการแยกฝ่ายสอบสวน ออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ทำให้ถูกดักฟังทางโทรศัพท์ และมีรถขับติดตาม คุกคามจนรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ทั้งที่การเรียกร้องดังกล่าว ทำตามความต้องการของประชาชนอยากให้กระบวนการยุติธรรมต้นทาง มีความเป็นธรรม ไม่มีวาระซ่อนเร้น

จึงขอฝากถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.ว่า มีการสั่งให้หน่วยงานใดดักฟังทางโทรศัพท์อดีต ส.ส.หรือไม่ และขอให้เลิกทำ เพราะเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล ทั้งนี้ยืนยันว่า ไม่กลัวอำนาจมืด เพราะนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค ยืนยันเช่นกันว่า จะสนับสนุนให้มีการแยกอำนาจการสอบสวนออกจาก สตช. เพื่อการปฏิรูปตำรวจ โดยจะประกาศเป็นนโยบายพรรคต่อไป

"นอกจากมีการดักฟังทางโทรศัพท์แล้ว ยังมีการสะกดรอยและมีคนอ้างว่า เป็นตำรวจไปที่บ้าน แต่เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่า ไม่มีชื่อดังกล่าวเป็นตำรวจ โดยเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้น ก่อนที่ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สถานีตำรวจนครบาลเทียนทะเล จะเสียชีวิต ซึ่งยังมีเกิดเหตุคุกคามเช่นนี้จนถึงขณะนี้ โดยหัวหน้าอภิสิทธิ์ ได้เตือนให้ผมระวังตัวเป็นพิเศษและได้มอบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้คุ้มครอง ซึ่งท่านคงได้สัญญาณมาเช่นเดียวกัน ขณะนี้มีสิ่งไม่ปกติในบ้านเมือง มีแนวโน้มว่า จะเกิดสถานการณ์รุนแรงในอนาคต เพราะในรัฐบาลยังมีความขัดแย้ง ในเรื่องการซื้อขายตำแหน่งตำรวจ ถึงขั้นแจ้งความดำเนินคดีอาญา สะท้อนว่า ผู้มีอำนาจมีความขัดแย้งกันสูง และยังมีความเคลื่อนไหวของระบอบทักษิณด้วย แต่สิ่งที่มีอำนาจสูงสุด คือกฎแห่งกรรม” นายวัชระ กล่าว

นายวัชระ กล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งความดำเนินคดีกับ พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป รองประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.)วิสามัญขับเคลื่อนการปฏิรูปด้านการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ว่า เป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เพราะที่อ้างว่า เป็นการปกป้องศักดิ์ศรีขององค์กรนั้นฟังไม่ขึ้น เนื่องจากหากต้องการปกป้องจริง จำเป็นต้องทำความจริงให้กระจ่าง เพราะ พล.ร.อ.พะจุณณ์ มีเจตนาดีให้มีการแก้ปัญหา และเป็นที่รับทราบกันดีเกี่ยวกับการซื้อขายตำแหน่งแต่ไม่มีหลักฐาน เมื่อผู้มีอำนาจยืนยันว่า ไม่มี ตนขอท้าให้ไปดื่มน้ำสาบานที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ ทั้งนี้ ตนและอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์บางส่วน เคยทำหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ นายกฯในขณะที่ พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล เป็น ผบ.ชน.ให้ตรวจสอบปัญหาการซื้อขายตำแหน่งทั้งในนครบาล และต่างจังหวัด จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับหนังสือชี้แจงกลับมา จึงขอให้เร่งดำเนินการตรวจสอบด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์