มท.1 มอบโฉนดที่ดิน คนพะเยา ตามโครงการจัดรูปที่ดิน

ข่าว

มท.1 มอบโฉนดที่ดิน คนพะเยา ตามโครงการจัดรูปที่ดิน

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2559 15:05 น.

"อนุพงษ์" ลงพื้นที่พะเยา มอบโฉนดท่ีดิน ตามโครงการจัดรูปที่ดิน ให้ชาวบ้านที่พะเยา พร้อมทั้งจัดให้มีระบบสาธารณูปโภค และบริการสาธารณะต่างๆ เพื่อรองรับการขยายตัวของชุมชนในอนาคต ...

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 59 ที่ลานอเนกประสงค์หน้าวัดศรีโคมคำ ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และคณะเดินทางมาเป็นประธานมอบโฉนดที่ดินแปลงใหม่ ตามโครงการจัดรูปที่ดิน เพื่อพัฒนาพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองพะเยา พร้อมกับเปิดเส้นทางถนนในโครงการ ซึ่งจัดขึ้นโดยกรมโยธาและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย โดยมอบโฉนดจำนวน 19 ราย เนื้อที่ 65 ไร่ บนเนื้อที่จัดรูปที่ดิน บริเวณสุสานประตูเหล็กไปจรดบริเวณวัดพระธาตุจอมทอง ต.เวียง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา และเปิดถนนเส้นทางที่ตัดผ่านจัดรูปที่ดินด้วย โดยมีนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผวจ.พะเยา พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐ ผู้นำหมู่บ้าน องค์กรส่วนท้องถิ่นให้การต้อนรับ

ทั้งนี้โครงการจัดรูปที่ดินเพื่อการพัฒนาพื้นที่จังหวัดพะเยา เป็นหนึ่งในโครงการจัดรูปที่ดินเพื่อการก่อสร้างถนนตามผังเมืองรวม โดยกรมโยธาธิการและผังเมืองเทศบาลเมืองพะเยา และเทศบาลตำบลท่าวังทอง ได้ร่วมกันคัดเลือกและกำหนดพื้นที่โครงการจัดรูปที่ดินในเขตผังเมืองพะเยา บริเวณสุสานประตูเหล็กไปจรดวัดพระธาตุจอมทอง เนื่องจากเป็นพื้นที่อยู่ใกล้ชุมชนเมืองพะเยา แต่เป็นพื้นที่ตาบอดไม่ได้รับการพัฒนา โดยมีแนวถนนโครงการตามผังเมืองผ่าน จึงได้ดำเนินการเจรจาเจ้าของที่ดินเข้าร่วมโครงการจำนวน 19 ราย เนื้อที่ 65 ไร่

หลังจากเสร็จพิธีมอบโฉนดเปิดถนน พล.อ.อนุพงษ์ ได้เดินทางไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตปุ๋ยอินทรีย์บ้านแม่ใส ต.แม่ใส อ.เมืองพะเยา และเดินทางไปอำเภอภูซาง เยี่ยมชมจุดผ่อนปรนบ้านฮวก-กิ่วหก ชายแดนไทย-ลาว อำเภอภูซาง จ.พะเยา ก่อนเดินทางกลับ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์