ถาวร จ่อร้อง ป.ป.ช. ปม กกต.เรียกค่าเสียหาย 2.4 พันล. ท้าดีเบตออกสื่อฯ

ข่าว

  ถาวร จ่อร้อง ป.ป.ช. ปม กกต.เรียกค่าเสียหาย 2.4 พันล. ท้าดีเบตออกสื่อฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2559 13:24 น.

  "ถาวร" จ่อร้อง ป.ป.ช. ปม กกต.เรียกค่าเสียหาย 2.4 พันล้าน โต้ ท้าดีเบตออกสื่อฯ แจงสังคม ชี้ ยิ่งลักษณ์-กกต.ต้องร่วมรับผิดทั้งทางแพ่ง โดยชดใช้ค่าเสียหาย

  วันที่ 4 มี.ค. 59 นายถาวร เสนเนียม ในฐานะแกนนำ กปปส.กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติฟ้องแกนนำ กปปส. และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมชดใช้ค่าเสียหายการเลือกตั้ง วันที่ 2 ก.พ. 2557 รวม 2,400 ล้านบาท ว่า ได้เตรียมร้องคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ไต่สวนข้อเท็จจริงรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ และ กกต. ร่วมทำผิดฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ เพราะร่วมกันจัดการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2557 ทั้งที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า สามารถเลื่อนการเลือกตั้งที่มีผู้สมัครไม่ครบเขตได้ แต่ยังทำต่อจนทำให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ ดังนั้น ทั้งสองจะต้องร่วมรับผิดทั้งทางแพ่ง โดยชดใช้ค่าเสียหายกว่า 2,400 ล้านบาท และรับผิดทางอาญาที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ทั้งนี้ ตนขอท้า กกต.ทั้ง 5 ขอดีเบตข้อเท็จจริงผ่านสื่อโทรทัศน์ ในกรณีนี้เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงต่อสังคมว่า ในข้อกล่าวหาของ กกต.นี้ จะกล้าหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์