'วัฒนา' ลั่นเดินหน้าวิจารณ์ คสช.ต่อ

ข่าว

'วัฒนา' ลั่นเดินหน้าวิจารณ์ คสช.ต่อ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2559 19:35 น.

"วัฒนา" ซัดทหารลุแก่อำนาจ เหตุบุกบ้านหิ้วตัวปรับทัศนคติ ลั่นไม่กลัว ขอเดินหน้าวิจารณ์ คสช.ต่อ ด้าน "จาตุรนต์" เอาด้วย ร่วมแจมจวกทหารทำตัวน่าเกลียด ย้อน "บิ๊กป้อม" เรื่อง "เสี่ยไก่" เขียนคำไหนเท็จ

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 59 นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ และแกนนำพรรคเพื่อไทย ได้เขียนข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า เมื่อวันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา ตนถูกทหารมาควบคุมตัวไปจากบ้านพักเพื่อปรับทัศนคติ กรณีที่เขียนข้อความในเฟซบุ๊กวิจารณ์การให้สัมภาษณ์ของรองนายกรัฐมนตรี และถูกควบคุมตัวไว้ในห้องสี่เหลี่ยมขนาดประมาณ 5 คูณ 8 เมตร จากนั้นแจ้งข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 โดยนายทหารพระธรรมนูญแจ้งกับตนว่า ข้อความที่เขียนนั้นเป็นความเท็จ ทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย ซึ่งตนไม่ขอมีความเห็น เพราะเมื่อมีการดำเนินคดีแล้วก็ควรปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม แต่สิ่งที่ตนต้องพูดคือถ้าเขาเห็นว่าทำผิด ต้องไปแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย ไม่ใช่ยกกำลังมาบุกบ้านเพื่อควบคุมตัวไปอย่างที่ทำกัน ซึ่งเป็นพฤติกรรมของการลุแก่อำนาจและใช้อำนาจตามอำเภอใจ ซึ่งขัดกับคำพูดของเขาที่เรียกร้องให้ทุกคนเคารพกฎหมาย นี่คือสาเหตุสำคัญที่เราเรียกร้องความเป็นประชาธิปไตย

"ผมยอมรับว่า นายทหารทุกคนที่ถูกใช้มาได้ปฏิบัติกับผมอย่างสุภาพ แต่ไม่ได้หมายความวิธีการที่ถูกใช้ให้ทำนั้นถูกต้อง ผมยืนยันกับนายทหารที่ถูกใช้ให้มาปรับทัศนคติว่า ผมจะยังคงวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องต่อไป เพราะใครก็ตามที่กินเงินเดือนจากภาษีอากรของประชาชนซึ่งเป็นเงินของผมด้วย ย่อมจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ได้เสมอ ที่สำคัญผมไม่เคยขอร้องให้พวกคุณเข้ามายึดอำนาจ แล้วทำไมผมจึงจะวิจารณ์ไม่ได้ พวกคุณไม่มีสิทธิมาใช้พฤติกรรมแบบที่ทำกับผมโดยเด็ดขาด เพราะผมไม่ยอมและไม่เคยกลัว" นายวัฒนา กล่าว และระบุต่อว่า โดยอ้างว่า เพิ่งทราบจากแม่บ้านว่า ทหารกลุ่มเดิมได้ย้อนกลับมาที่บ้านของตน เพื่อมาหลอกแม่บ้านว่า ตนใช้ให้มาเอาโทรศัพท์ที่ฝากไว้กับลูกสาว โชคดีที่บุตรสาวไม่เชื่อจึงไม่มอบโทรศัพท์มือถือให้ไป ซึ่งพฤติการณ์ของทหารที่ทำแบบนี้นั้น ควรเรียกว่าอะไร

ด้าน นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีต รมว.ศึกษาธิการ และ แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้เขียนข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า การที่ นายวัฒนา ใช้คำว่าเหยียดหยามทางเพศนั้น ก็ถูกของนายวัฒนา แต่คนที่ไปจับและคนที่สั่งให้ไปจับนั้น คงไม่เข้าใจว่าทำไมจึงว่าเหยียดหยาม จะไปปรับทัศนคติกันได้อย่างไร กรณีนี้ยิ่งน่าเกลียดเพราะการลุแก่อำนาจครั้งนี้ดูแล้ว ใครก็เห็นว่ามาจากความโกรธเป็นส่วนตัว ที่กำลังจะกลายเป็นใครก็แตะต้องไม่ได้ แต่สิ่งที่ตนยังไม่เข้าใจ คือการที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม บอกว่า นายวัฒนาพูดเท็จนั้น ตนได้อ่านสิ่งที่นายวัฒนาเขียนเรื่องเหยียดหยามทางเพศ แล้วนึกไม่ออกว่าคำไหนที่เท็จ ใครเข้าใจว่าคำไหนเป็นคำเท็จ

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
05:32

รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์