'มีชัย' ยันอำนาจหน้าที่ ส.ว.ตามร่างแรกสมบูรณ์แล้ว

ข่าว

'มีชัย' ยันอำนาจหน้าที่ ส.ว.ตามร่างแรกสมบูรณ์แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2559 18:04 น.

บันทึก

"มีชัย" รับ ยังไม่พิจารณา ปมที่มา ส.ว. ย้ำขอรอดูความเห็นฝ่ายต่างๆ ก่อน ยันอำนาจหน้าที่ ส.ว.ตามร่างแรกสมบูรณ์ดีแล้ว ตามเจตนารมณ์ความต้องการให้ ส.ว.เป็นพลเมือง 

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 59 ที่รัฐสภา มีการประชุมคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) โดยมี นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ.ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม วาระพิจารณาทบทวนและปรับปรุงร่างรัฐธรรมนูญในหมวดคณะรัฐมนตรี

โดย นายมีชัย กล่าวก่อนเข้าประชุม ถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม และนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. ออกมาแสดงความเห็นตรงกันว่า อยากให้ร่างรัฐธรรมนูญปรับแก้ ที่มา ส.ว.โดยให้มาจากการสรรหาว่า กรธ.ยังไม่ได้พิจารณาประเด็นที่มาของ ส.ว. เนื่องจากต้องรอดูความเห็นของฝ่ายต่างๆ ที่ส่งเข้ามาก่อน ในส่วนอำนาจหน้าที่ที่กำหนดไว้ตามร่างรัฐธรรมนูญฉบับเบื้องต้นนั้น เห็นว่ามีความสมบูรณ์แล้ว ตามเจตนารมณ์ที่ต้องการให้ ส.ว.เป็นสภาพลเมือง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์