'บิ๊กป้อม' แจงทหารคุมตัว 'วัฒนา' เหตุพูดเท็จ ยัน ส.ว.ลากตั้งเน้นปฏิรูป

ข่าว

  'บิ๊กป้อม' แจงทหารคุมตัว 'วัฒนา' เหตุพูดเท็จ ยัน ส.ว.ลากตั้งเน้นปฏิรูป

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2559 12:06 น.

  "บิ๊กป้อม" รับทหารบุกบ้าน "วัฒนา" จริง เหตุพูดเท็จ วิจารณ์รัฐต่อว่าตน อุบเรียกปรับทัศนคติกี่วัน โยนเป็นเรื่อง คสช. ยัน ส.ว.ลากตั้งล้วนเน้นปฏิรูป ปัดข่าวฉาวซื้อตำแหน่งรั้วสีกากี ลั่นดีเดย์ปราบมาเฟีย 4 มี.ค.นี้

  เมื่อวันที่ 2 มี.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ทหารเดินทางไปยังบ้านพักของ นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทยและอดีต รมว.พาณิชย์ ในช่วงเช้าวันนี้ เพื่อเชิญตัวมาปรับทัศนคติที่ มทบ.11 ว่า นายวัฒนา ไปพูดอะไรไว้ ทำอะไรไว้ ยิ่งว่าตนก็ต้องเรียกมา เพราะพูดไม่จริง ส่วนคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะเชิญตัวไปปรับทัศนคติกี่วันนั้น ตนไม่รู้ เป็นเรื่องของ คสช.ที่เขาต้องว่ากัน และที่ทหารไปบ้านคงไปเชิญมากินข้าวเท่านั้น

  นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีตั้ง ส.ว.ล้วนทั้งหมด ในช่วงเปลี่ยนผ่านว่า ส.ว.จะมาจากการสรรหาทั้งหมด ซึ่งจะทำหน้าที่ร่วมกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ที่มาจากการเลือกตั้ง โดย ส.ว.ดังกล่าวจะเน้นในเรื่องของการปฏิรูป และการดำเนินการตามยุทธศาสตร์ชาติในอนาคต ยืนยันว่าไม่ใช่เป็นองค์กร และจะทำหน้าที่ของ ส.ว.ตามปกติ

  สำหรับกรณีที่มีการกล่าวอ้างเรื่องการซื้อขายตำแหน่งตำรวจนั้น ขอยืนยันว่า ไม่มีเรื่องดังกล่าวในช่วงที่ตนเข้ามากำกับดูแล เพราะเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่สามารถซื้อขายได้ อย่างไรก็จะไม่มีการไปตรวจสอบย้อนหลังในเรื่องนี้ และขอให้ผู้กล่าวอ้างนำหลักฐานมาเปิดเผย ไม่ใช่กล่าวหากัน เพราะจะทำให้องค์กรตำรวจเสียหาย และต้องระวังคำพูดด้วย 

  ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการปราบปรามผู้มีอิทธิพล ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 4 มี.ค.นี้ ว่า ที่ผ่านมามีการเริ่มรวบรวมข้อมูลมาแล้วกว่า 4 เดือน และจะเริ่มดำเนินการเข้าหาตัวผู้มีอิทธิพลต่างๆ ในวันที่ 4 มี.ค.นี้ ซึ่งหากพบว่าใครทำผิด ก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย ตอนนี้ได้มีการรวบรวมรายชื่อไว้แล้ว

 พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า สำหรับกรณีที่ทำเนียบรัฐบาลมีการจัดระเบียบพื้นที่ใหม่นั้น เพื่อเป็นการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้เป็นระบบและเข้มงวดมากยิ่งขึ้น เป็นหลักสากล เพราะจากการที่ได้เดินทางไปต่างประเทศ พบว่า พื้นที่ราชการสำคัญ โดยเฉพาะทำเนียบรัฐบาลมีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ทั้งนี้จะมีการจัดทางเข้า-ออกโดยเฉพาะ สำหรับนายกรัฐมนตรี แขกต่างประเทศ และสื่อมวลชน รวมถึงบุคคลทั่วไป ซึ่งขอความร่วมมือบรรดารัฐมนตรีและฝ่ายต่างๆ ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
  01:50

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์