'อุเทน' บี้ คสช.ตัดทิ้ง 'ประชามติ' หวั่นสูญงบ จี้เลือกร่างฯ เก่า ประกาศใช้แทน

ข่าว

'อุเทน' บี้ คสช.ตัดทิ้ง 'ประชามติ' หวั่นสูญงบ จี้เลือกร่างฯ เก่า ประกาศใช้แทน

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2559 16:58 น.

"อุเทน" ชงข้อเสนอให้ คสช.ตัดทิ้งขั้นตอนการทำประชามติ เหตุเศรษฐกิจแย่ หวั่นสูญงบหลายพันล้าน วอนอย่าซื้อเวลา หวังครอบงำ ปชช. ชี้เป็นการดูถูก จี้ 'บิ๊กตู่' พิจารณา รธน.เก่า ฉบับใดฉบับหนึ่ง ประกาศใช้เลย

เมื่อวันที่ 1 มี.ค.59 นายอุเทน ชาติภิญโญ หัวหน้าพรรคคนไทย กล่าวถึงการประชุมร่วมระหว่าง ครม.และ คสช. เพื่อพิจารณาประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญชั่วคราว 2557 ในการทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญว่า ขอเสนอให้ คสช.ตัดขั้นตอนการทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ออกไปจากรัฐธรรมนูญชั่วคราวนั้น เพราะขณะนี้ประเทศยังไม่มีความพร้อมที่จะทำประชามติ โดยเฉพาะในภาวะวิกฤติเศรษฐกิจเช่นนี้ ไม่ควรที่จะเสียงบประมาณอีกหลายพันล้าน ไม่ควรสูญเสียเวลา หรือซื้อเวลาโดยการทำประชามติ เนื่องจากผลของประชามติจะออกมาอย่างไรนั้น คงพอมองเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์แล้ว อย่าดูประชาชนว่าสามารถครอบงำได้

ส่วนจะใช้รัฐธรรมนูญฉบับใดนั้น ขอให้ คสช.พิจารณาและประกาศใช้เลย อย่าไปใช้นักกฎหมายหน้าเดิมๆ ที่ยกร่างรัฐธรรมนูญมาหลายฉบับแล้ว ล้วนทำให้ประเทศมีปัญหามาตลอด ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ใช้ความดีที่มีอยู่ในตัวและความกล้า ทำให้บ้านเมืองสักครั้ง ไม่ต้องทำประชามติและประกาศใช้รัฐธรรมนูญฉบับที่เหมาะสม เพื่อให้มีการเลือกตั้งและให้ตัวแทนประชาชนเข้ามาจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับถาวรจะดีกว่า

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
04:58

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์