'วันชัย'เชื่อ'บิ๊กตู่'เอาอยู่ทุกเรื่อง ไม่ผิดสัญญาเลือกตั้งปี60

ข่าว

'วันชัย'เชื่อ'บิ๊กตู่'เอาอยู่ทุกเรื่อง ไม่ผิดสัญญาเลือกตั้งปี60

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2559 15:13 น.

นายวันชัย สอนศิริ โฆษก กมธ.เชื่อ“บิ๊กตู่”เอาอยู่ทุกสถานการณ์ ไม่ผิดสัญญาเลือกตั้ง ปี 2560 แน่ เหตุน่าจะมีแผนจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อยได้ 

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. นายวันชัย สอนศิริ โฆษก กมธ. ขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านการเมืองสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) กล่าวว่า ขณะนี้ที่หลายฝ่ายออกมาวิจารณ์ หลังจากร่างรัฐธรรมนูญร่างแรกของ กรธ.ออกมานั้น เป็นเรื่องปกติทุกยุค ทุกสมัย ภายหลังร่าง รธน.แรกคลอดออกมา ไม่มีลักษณะสับสนอลหม่าน ยังแค่เห็นต่างมุมกัน ถือเป็นเสียงเจี๊ยวจ๊าวของปัญญา กัลยาณมิตร ซึ่ง นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ.เอง ออกมายอมรับคำวิจารณ์ บางเรื่องยังมองไม่ทัน จึงขอให้แสดงความเห็นมาอีกเพื่อจะนำไปปรับปรุง

ส่วนที่ ตนเคยบอกไว้ว่า ถ้าบ้านเมืองไม่สงบเรียบร้อยแล้วจัดการเลือกตั้ง การเมืองจะกลับสู่วงเวียนขัดแย้งเดิมนั้น บัดนี้เห็นว่า น่าเชื่อได้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ส่งสัญญาณชัดแล้วว่า จะเลือกตั้งในปี 60 ตนว่า คงไม่ทำผิดสัญญา เชื่อว่า ที่นายกฯ ส่งสัญญาณ เพราะมีแผนจัดการทุกอย่างให้ได้เรียบร้อย เรียกว่าเอาอยู่ทุกสถานการณ์ การร่างรัฐธรรมนูญครั้งก่อน พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยพูดชัด แต่วันนี้ออกมาพูดอย่างหนักแน่น จึงไม่มีเหตุผลใดๆทำให้เลื่อนการเลือกตั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
04:58

เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:41 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์