'ราเมศ' ยัน คุณสมบัติ 'มาร์ค' ไม่ขาดเป็น หน.ปชป.

ข่าว

  'ราเมศ' ยัน คุณสมบัติ 'มาร์ค' ไม่ขาดเป็น หน.ปชป.

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2559 11:58 น.

  "ราเมศ" ยัน คุณสมบัติ "อภิสิทธิ์" ไม่ขาดการเป็นหัวหน้าพรรค ปชป. อัด "เรืองไกร" บิดเบือนข้อเท็จจริง ไล่ไปช่วยยิ่งลักษณ์คดีจำนำข้าวดีกว่า ขู่ ให้ฝ่าย ก.ม.พิจารณาฟ้องหมิ่น ...

  วันที่ 4 ก.พ. นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษก และคณะทำงานด้านกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย ยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อให้วินิจฉัยคุณสมบัติของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ขาดจากการเป็นหัวหน้าพรรคว่า เป็นการยื่นคำร้องที่ต้องการบิดเบือนข้อเท็จจริง ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดเพื่อทำลาย นายอภิสิทธิ์

  โดยคดีนี้เป็นการฟ้อง พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต อดีต รมว.กลาโหม ที่ออกคำสั่งกระทรวงกลาโหมให้ปลดออกจากราชการ ซึ่งเรายืนยันมาตลอดว่าเป็นคำสั่งที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย เมื่อคดีขึ้นสู่ศาลยุติธรรมสู้ตามกระบวนการ ซึ่งคดียังไม่ถึงที่สุดแล้วจะมีผลได้อย่างไร ขอให้เคารพกระบวนการยุติธรรม ขอให้ นายเรืองไกร ใช้สติปัญญาช่วย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในคดีจำนำข้าวดีกว่า และช่วยไปติดตามคดี นายทักษิณ ชินวัตร ที่หนีคดีอยู่

  ทั้งนี้ นายเรืองไกร ยื่นคำร้องไปทั่ว ขณะนี้มีคดีค้างอยู่ในชั้นตำรวจ และชั้นศาล กรณีนายเรืองไกรไปยื่นร้องในหลายเรื่องที่ไม่เป็นความจริง ฝ่ายกฎหมายพรรคจะไปติดตามคดีต่างๆ เหล่านี้เพื่อเร่งรัดให้มีการดำเนินการให้รวดเร็วขั้น เพราะดูจากพฤติกรรมแล้วยังร้องคนอื่นไม่ยอมหยุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์