รบ.คสช. ผุดรายการ 'แกะกล่องรัฐธรรมนูญใหม่' ไขข้อสงสัย ปชต. หรือไม่

ข่าว

  รบ.คสช. ผุดรายการ 'แกะกล่องรัฐธรรมนูญใหม่' ไขข้อสงสัย ปชต. หรือไม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2559 08:38 น.

  รบ.คสช. ผุดรายการ "แกะกล่องรัฐธรรมนูญใหม่" ไขข้อสงสัย รธน.ฉบับ "มีชัย" ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจทุกวัน วันละ 2 เวลา ยกเว้นศุกร์เวลาเดียวหลังเคารพธงชาติ...

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 ก.พ. รัฐบาล คสช. เตรียมประเดิมออกรายการ "แกะกล่องรัฐธรรมนูญใหม่" ผ่านสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจฯ โดยมีสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 เป็นแม่ข่าย เพื่อเผยแพร่ให้กับประชาชน ภายหลังร่างรัฐธรรมนูญร่างแรก โดยคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ที่มีนายมีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธาน มี 15 หมวด 270 มาตรา รวมบทเฉพาะกาล ได้ออกมาเผยแพร่ทางเว็บไซต์รัฐสภาไทยในช่วงที่ผ่านมา มีทั้งเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ทั้งติทั้งชม

  ทั้งนี้ ผู้ดำเนินรายการได้ออกมาระบุ ถึงวัตถุประสงค์ของรายการดังกล่าว หลังมีผู้วิพากษ์วิจารณ์ว่าจะเป็นประชาธิปไตยหรือไม่ ซึ่งจะมีการไขคำตอบผ่านในรายการจากข้อสงสัยของหลายๆ คน

  สำหรับรายการดังกล่าวมีกำหนดออกอากาศตั้งแต่วันที่ 3-15 ก.พ. แบ่งการออกอากาศเป็น 2 ช่วง ในช่วงเวลา 08.00 น. ของทุกวัน และออกอากาศอีกครั้งในเวลา 18.00 น.ต่อจากรายการเดินหน้าประเทศไทย ยกเว้นวันศุกร์ออกอากาศ เฉพาะเวลา 08.00 น. ตอนเดียวเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์