อบอุ่น! สภา กทม. ต้อนรับสภาอูลานบาตอร์มาเยือน พร้อมขยายความร่วมมือ

ข่าว

  อบอุ่น! สภา กทม. ต้อนรับสภาอูลานบาตอร์มาเยือน พร้อมขยายความร่วมมือ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2559 15:55 น.

  ภาพจาก สภา กทม.

  พันธมิตร!! สภา กทม. นำคณะต้อนรับสภาอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย หลังมาเยือนสานสัมพันธ์สภาบ้านพี่เมืองน้อง 17 ปีแนบแน่น พร้อมบรรลุข้อตกลงขยายความร่วมมือระหว่างสองประเทศ...

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ก.พ. 59 ที่ศาลาว่าการ กทม. พล.อ.คนินทร วงศาโรจน์ รองประธานสภากรุงเทพมหานคร (คนที่ 1) ให้การต้อนรับ นายบัททูลกา แดชแจมส์ ประธานสภากรุงอูลานบาตอร์ และคณะผู้แทนจากกรุงอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย จำนวน 14 คน ในโอกาสเดินทางถึงกรุงเทพมหานครเพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเมือง ตามโครงการสภาบ้านพี่เมืองน้อง 1-6 ก.พ. 59 โดยมี พล.ท.โชติภณ จันทร์อยู่ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ในฐานะประธานคณะกรรมการกิจการสภากรุงเทพมหานคร คณะสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร นางเพ็ญจันทร์ เจียมกรกต เลขานุการสภากรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่กลุ่มงานฝ่ายต่างประเทศ และผู้เกี่ยวข้องร่วมให้การต้อนรับ ณ ห้องประชุมสภากรุงเทพมหานคร

  สานสัมพันธ์ 2ประเทศ
  สานสัมพันธ์ 2ประเทศ

  พล.อ.คนินทร กล่าวว่า สภากรุงเทพมหานคร และสภากรุงอูลานบาตอร์ ได้สถาปนาความสัมพันธ์ฉันมิตรระหว่างกันมาตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย. 42 ซึ่งเป็นเวลากว่า 17 ปีแห่งความสัมพันธ์ที่แนบแน่น โดยมีการพบปะแลกเปลี่ยนอย่างสม่ำเสมอ จนนำไปสู่ความร่วมมือด้านการแพทย์และสาธารณสุข การแลกเปลี่ยนเยาวชนด้านวัฒนธรรมอย่างต่อเนื่อง ตามโครงการสภาบ้านพี่เมืองน้อง โดยการแลกเปลี่ยนเยาวชน เป็นนโยบายที่ทั้งสองสภาให้ความสำคัญ มีความร่วมมือกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อโอกาสในด้านการศึกษา และการเรียนรู้ของเยาวชน ซึ่งจะเป็นกลไกสำคัญต่อการพัฒนาเมืองและประเทศในอนาคต นอกจากนี้ โครงการแลกเปลี่ยนเยาวชนจะช่วยในการพัฒนาให้เยาวชนได้เรียนรู้ และทำความเข้าใจถึงความแตกต่างทางวัฒนธรรม รวมทั้งแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางแนวคิด นำมาซึ่งความเข้าใจอันดี และประโยชน์ด้านการศึกษาของเมืองทั้งสอง รวมถึงการแลกเปลี่ยนการพัฒนาความร่วมมือด้านการพัฒนาสาธารณสุข การช่วยเหลือด้านยารักษาโรค เครื่องมือแพทย์ รวมทั้งการถ่ายทอดเทคโนโลยีใหม่ และการบริการดูแลสุขภาพ อีกทั้ง จะมีการแลกเปลี่ยนผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในอนาคตต่อไป

  แฮปปี้สภาบ้านพี่เมืองน้อง
  แฮปปี้สภาบ้านพี่เมืองน้อง

  สำหรับการเยือนกรุงเทพมหานครของคณะสภากรุงอูลานบาตอร์ ระหว่างวันที่ 1-6 ก.พ. 59 ในครั้งนี้ นอกจากเป็นการหารือด้านการบริหารเมือง และขยายความร่วมมือต่างๆ ระหว่างประเทศ และเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างสภาทั้งสองเมืองแล้ว ยังมีการศึกษาดูงานระบบผังเมืองและระบบรถไฟฟ้าของกรุงเทพมหานคร ศึกษาการบริหารโรงงานกำจัดขยะเทศบาลเกาะช้าง จังหวัดตราด รวมทั้งศึกษาด้านสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ในกรุงเทพมหานคร อาทิ เยี่ยมชมวัดพระศรีรัตนศาสดาราม พระบรมมหาราชวัง และวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร ฯลฯ

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์