'รัชดา' ปัด ปชป. แทงกั๊ก รธน.

ข่าว

'รัชดา' ปัด ปชป. แทงกั๊ก รธน.

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2559 15:05 น.

"รัชดา" อดีต ส.ส. ปัด ปชป.แทงกั๊ก รธน. ยก มีทั้งข้อดีเรื่องปราบโกง และข้อเสียเน้นให้อำนาจ ขรก.สวนทางปฏิรูป ต้องการให้ปรับแก้เนื้อหา เพื่อเป็น รธน.ที่ดีที่สุด

วันที่ 2 ก.พ. 59 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง กรณีคนพรรคเพื่อไทย ระบุ พรรคประชาธิปัตย์แทงกั๊กเกี่ยวกับท่าทีของร่างแรกรัฐธรรมนูญ ว่า รัฐธรรมนูญเรื่องของคนไทยทุกคน ดังนั้นอย่าด่วนสรุปตัดสินใจ แต่ควรพิจารณาให้ดีก่อน ซึ่ง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรค อยากให้คนไทยร่วมกันเสนอความเห็น และขอให้ กรธ.เปิดใจรับฟังข้อเสนอแนะต่างๆ ไม่ใช่การขู่บังคับให้รับเพราะเป็นกฎหมายสูงสุดของประเทศ ที่สำคัญยังเป็นเพียงร่างแรกที่ยังสามารถปรับแก้ได้ คนไทยเจ้าของประเทศอย่าด่วนตัดสินใจแบ่งขั้วแยกข้างว่า จะรับหรือไม่รับ เพราะมีทั้งข้อดีที่เป็นฉบับปราบโกง ข้อด้อยคือ เน้นให้อำนาจข้าราชการสวนทางกับการปฏิรูป การคานอำนาจรัฐจากสภาที่น้อยลง ไร้สิทธิถอดถอน ไม่ระบุถึงกระทู้สด สิทธิชุมชนลดน้อยลง และ นายกฯ คนนอก จึงขอให้มาช่วยกันเสนอแนะเพื่อทำให้ร่างรัฐธรรมนูญนี้เป็นที่ยอมรับของทุกฝ่าย จะเป็นทางออกดีที่สุด พรรคประชาธิปัตย์ ไม่ได้กั๊ก แต่อยากให้ปรับแก้เพื่อเป็นรัฐธรรมนูญที่สมบูรณ์ที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
08:04

ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์